Điều Kiện Đạt Được Học Bổng Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Mới nghe học bổng chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ điều kiện rất khó khăn và chỉ những bạn cực kỳ xuất sắc mới có thể đạt được. Nhưng trái lại với suy nghĩ đó, chính phủ cũng như các trường tại Hàn Quốc luôn muốn khuyến khích sinh viên ham học và hỗ trợ các bạn phần nào chi phí đắt đỏ khi du học ở Hàn nên đã có hàng trăm gói học bổng ra đời với mức yêu cầu khác nhau.

1. Trình Độ TOPIK Hoặc IELTS

Ai cũng biết trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm hồ sơ đi du học. Tuy nhiên với quá trình xin học bổng, đây gần như là yếu tố quyết định. Với học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc, phần lớn yêu cầu trình độ tiếng Hàn tối thiểu từ TOPIK 3 trở lên hoặc tiếng anh từ IELTS 6.5 trở lên. Với một số trường top 1%, yêu cầu về ngoại ngữ còn cao hơn khi yêu cầu cả tiếng Hàn và tiếng Anh để nhận được học bổng.

2. Điểm Trung Bình Học Tập GPA ( Grade Point Average)

Điểm trung bình để đạt được học bổng sẽ dao động từ 7.0 đến 8.0 tùy thuộc vào chương trình bạn xin học.

– Với chương trình học tiếng ở trường thường, điểm trung bình của bạn có thể từ 7.0.

– Tuy nhiên, với hệ đại học, để kiếm được suất học bổng từ trường hay từ chính phủ Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có GPA từ 8.0 trở lên.

– Bạn vẫn sẽ có cơ hội đạt được học bổng ở hệ cao học dù điểm GPA thấp hơn 8.0 với điều kiện bạn đã có công trình nghiên cứu được công nhận và đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

3. Các Hoạt Động Ngoại Khóa

Sau khi xét các yếu tố về học lực, bây giờ là bước “làm đẹp” hồ sơ của các bạn với các hoạt động ngoại khóa hay công trình nghiên cứu khoa học.

Tại sao phải tham gia những hoạt động này? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc khi làm hồ sơ xin học bổng. Hầu hết các bạn đều cho rằng chỉ cần học tập tốt là đủ nên thường không có thời gian tham gia vào các hoạt động khác. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa hai hồ sơ bằng điểm nhau thì những hoạt động này sẽ góp phần quan trọng trong quá trình quyết định của nhà trường hay chính phủ.

Bên cạnh việc học tập tốt, chính phủ Hàn Quốc hay phía nhà trường luôn khuyến khích những sinh viên năng động, hay tham gia hoạt động đoàn thể, tình nguyện để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Do vậy, dù không bắt buộc nhưng các bạn hãy cố gắng tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ ngoại khóa để mở rộng cơ hội học bổng của mình hơn nhé.

4. Kinh Nghiệm Tham Gia Nghiên Cứu Khoa Học

Tương tự với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trường Đại học Hàn Quốc đánh giá cao những sinh viên tích cực tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là điểm cộng lớn trong hồ sơ của các bạn.

Không chỉ thế, việc này còn giúp ích cho bạn sau khi nhập học. Với kinh nghiệm tham gia nghiên cứu của mình, bạn sẽ dễ dàng mở rộng được mối quan hệ với các bạn cùng sở thích hay giáo sư trong trường. Nếu làm tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội làm thêm với vị trí trợ lý nghiên cứu hỗ trợ các giáo sư nữa đấy.

5. Tìm Học Bổng Phù Hợp Với Bản Thân

Hàn Quốc là một trong những quốc gia cung cấp nhiều gói học bổng cho sinh viên nhất. Một phần để khích lệ thành tích của các bạn và phần khác là để thúc đẩy số lượng sinh viên đến đây du học.

Học bổng cho du học sinh tại Hàn Quốc sẽ chia ra làm những loại chính sau:

– Học bổng từ các trường đại học

– Học bổng của chính phủ Hàn Quốc gồm 3 loại:

  • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc KGSP
  • Học bổng toàn cầu Hàn Quốc GKS
  • Học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên

– Học bổng từ các tổ chức tư nhân hay công ty

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *