Du Học Nhật Bản Năm 2020 Nên Nhập Học Kỳ Nào?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mỗi năm gồm 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Vậy bạn nên đi kỳ nào nhất? Kỳ nào là tốt nhất và phù hợp với Bạn?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mỗi năm gồm 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 10. Du học sinh không được học tại trường tiếng quá 2 năm. Kỳ bắt đầu năm học mới là tháng 4 hàng năm nên dù muốn học lên đại học hay tiếp tục làm việc tại Nhật thì phải đợi tới tháng 4 mới được bắt đầu.

Số năm học tiếng theo kỳ của Nhật Bản:
Nhập học tháng 4: Học tiếng 2 năm
Nhập học tháng 7: Học tiếng 1 năm 9 tháng
Nhập học tháng 10: Học tiếng 1 năm 6 tháng
Nhập học tháng 1: Học tiếng 1 năm 3 tháng

Nếu nhập học kỳ tháng 4, khóa học sẽ kéo dài 2 năm nhưng nhập học kỳ tháng 1 thì chỉ kéo dài 1 năm 3 tháng.
Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn là N5, bạn nên đi kỳ tháng 4, tháng 7 Nếu đạt N4 bạn có thể lựa chọn kỳ tháng 7 tháng 10 để học tiếng được lâu hơn, giúp du học sinh chuẩn bị hành trang trước khi học cao đẳng, đại học. Nếu đã có trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N2, không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng thì có thể nhập học kỳ tháng 10 hoặc tháng 1.

1. Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 (Xuân kỳ, kỳ chính trong năm)

Tháng 4 ở Nhật Bản là tháng khởi đầu của mọi việc. Kỳ học tháng 4 là kỳ nhập học chính, có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. So với kỳ tháng 7 và tháng 1, số lượng du học sinh đăng ký kỳ này nhiều gấp 3 – 10 lần. Thời gian nhập học của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Thời gian học là 2 năm, tuy nhiên, du học sinh vẫn có thể chọn học 1 năm vẫn được. Vì thế mà kỳ tháng 4 phù hợp với mọi đối tượng.

Tháng 4 là thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật. Đến Nhật vào thời gian này, du học sinh không chỉ được cảm nhận thời tiết dịu nhé, ngắm nhìn hoa anh đào nở rộ khắp cả nước mà còn được tham gia vào các lễ hội văn hóa Nhật cũng như du lịch, khám phá đất nước Nhật Bản.

2. Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 7

Tháng 7 là kỳ có số du học sinh đăng ký đông thứ 3 sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, một số trường chỉ tuyển sinh tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn trường được chọn. . Các khóa học của kỳ nhập học này kéo dài 1 năm 9 tháng.

Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh Nhật Bản sẽ nhập học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy theo lịch khai giảng của trường. Sau khi nhập học khoảng 2-3 tuần, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè (do cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè), trong thời gian đó, du học sinh có thể tham quan 1 số địa điểm tại Nhật hoặc kiếm việc làm thêm.
Tuy nhiên, kỳ tháng 7 có một lợi thế, vì là kỳ mùa hè nên hành lý mang theo sẽ nhẹ nhàng hơn, không cần đồ đông. Du học sinh sang kỳ này cũng nhanh chóng thích nghi hơn kỳ khác do thời tiết ở Việt Nam và Nhật Bản đều là mùa hè.

3. Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 (Thu kỳ)

Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh tháng 10 ngoài kỳ tháng 4, do đó du học sinh cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Kỳ nhập học tháng 10, du học sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tùy trường. Khóa học thường sẽ kéo dài 1 năm 6 tháng nên phù hợp hơn với những bạn đã có tiếng Nhật N3 N4.

Du học vào kỳ tháng 10, du học sinh sẽ được ngắm nhìn các loài hoa nở rộ, cả con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong. Thêm nữa tháng 10 là tháng lập đông nên du học sinh cần chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông sắp tới nhé.

4. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 (Đông kỳ)

Đây là kỳ học ngắn nhất và có ít học sinh đăng ký nhất, phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm. Vì thời gian học ngắn nên ít trường tuyển sinh vào kì này.

Kỳ học tháng 1 sẽ nhập học vào cuối tháng 12, đầu tháng 1. Ở Việt Nam, đây là thời điểm gần Tết nên nhiều bạn không muốn xa quê. Thêm vào đó, thời tiết ở Nhật vào tháng 1 là mùa đông, nhiệt độ thấp, thường có tuyết, sẽ khó khăn với một số du học sinh khi thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, ngắm tuyết rơi cũng là một trải nghiệm thú vị với du học sinh ở nước không có tuyết như Việt Nam.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các kỳ du học Nhật, VIETIME GROUP hy vọng bạn sẽ xác định được kỳ học nào phù hợp để nhập học tại Nhật trong năm 2020 nhé

Bạn nào còn thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản. Hãy nhắn tin hoặc gọi điện cho mình để được tư vấn chi tiết thêm về quy trình và tư vấn chọn trường Nhật ngữ.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *