10 Điều Kiêng Kị Với Du Học Sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những du học sinh Việt Nam. Khi tới Hàn Quốc du học thì bạn nên tìm hiểu những phong tục tập quán của người bản xứ để bạn có thể hòa nhập nhanh nhất với môi trường nơi đây. Vietime Group sẽ tổng hợp 10 điều cần tránh và cũng là cấm kị khi đi du học Hàn Quốc.

1. Từ Chối Uống Rượu Khi Người Lớn Tuổi Mời

Ở Hàn Quốc, hành động từ chối uống rượu trên bàn tiệc bị coi là thô tục, không biết cách ứng xử. Cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy cố gắng uống hết chén rượu soju hoặc nếu không biết uống bạn có thể thay thế bằng chén nước. Chấp nhận lời mời là một sự tôn trọng của bạn đối với người lớn tuổi hơn khi đi du học Hàn

 2. Nghiêm Cấm Sử Dụng Một Tay Để Đưa Hay Nhận Đồ

Nếu bạn là người có thói quen chỉ nhận đồ bằng một tay thì nên sửa đổi vì ở xứ kim chi họ luôn chú í cách hành xử của bạn khi nhận đồ. Nếu bạn nhận quà từ ai đó bạn cần dùng hai tay để đón nhận nhằm thể hiện sự tôn kính và trân trọng món đồ đó.

3. Gây Ồn Ào Tại Nơi Công Cộng

Một trong những điều kiêng kị với du học sinh Hàn Quốc cần biết nữa đó là gây ồn tại nơi công cộng. Người Hàn Quốc lúc ở trên ô tô buýt hay trên tàu điện ngầm họ thường đọc sách, lướt web, chơi game. Nếu như họ trò chuyện trực tiếp hay qua điện thoại thì cũng vừa đủ nghe. Bởi vậy, các du học sinh được xem là các người có trí thức thì chúng ta không nên làm ầm ĩ ở những nơi công cộng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cùng với cuộc sống tại nơi đất khách quê người.

4. Không Thanh Toán Tiền Khi Đi Ăn Với Bạn Bè

Đối với người Hàn Quốc, khi đi ra ngoài ăn tối cùng mọi người sẽ có 1 người trả tiền hết hóa đơn bữa đó cho bạn. Việc này không mang nghĩa những lần sau cũng sẽ như vậy. Mà trong lần gặp lại họ thì bạn hãy nhớ bạn sẽ là người trả tiền cho họ nếu không muốn họ đánh giá là bạn quá ki bo. Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn, người biết tiêu tiền đúng chỗ là người thông minh. Hãy sử dụng đồng tiền của mình hợp lý các bạn nhé.

5. Rời Khỏi Bàn Ăn Trước Người Lớn Tuổi

Một điều kiêng kị với du học sinh Hàn Quốc nữa đó là không được đứng dậy trước người lớn tuổi hơn. Lúc bạn được mời tới ăn tại một gia đình người Hàn Quốc, họ sẽ đánh giá bạn là người thô tục và không tôn trọng người già nếu như bạn ăn hay rời khỏi bàn ăn trước họ. Vì thế phải đợi người lớn tuổi cầm đũa lên trước rồi bạn mới ăn. Khi ăn thì nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn. Và sau lúc người lớn tuổi dùng bữa xong và đứng lên thì nên đứng lên theo họ. Đó là cách người Hàn Quốc thể hiện sự kính trọng đối với người lớn tuổi hơn. Hành động rất nhỏ những cũng thể hiện sự kính trọng trong bữa ăn của người Hàn Quốc.

6. Viết Tên Bằng Bút Mực Đỏ

Viết tên người Hàn bằng mực đỏ là điều cấm kị với du học sinh Hàn Quốc. Nếu như bạn làm điều đó người ta sẽ hiểu bạn đang mong muốn cho người ta chết nhanh. Từ trước đến nay, người Hàn Quốc hay dùng sơn đỏ để viết lên bia mộ của người đã chết. Đừng mắc phải sai lầm này khi ở Hàn Quốc nhé.

7. Lộ Vai Trần Và Lưng Trần

Điều này các bạn gái cần phải lưu ý khi tới Hàn Quốc. Họ sẽ Nhìn vào vai và lưng bạn xem có hở không để đánh giá xem bạn là người như thế nào. Nhưng với việc khoe đôi chân với quần short và váy ngắn thì lại được mọi người nơi đây coi là cách ăn mặc thời thượng và được chấp nhận.

8. Cắm Đũa Vào Bát Cơm

Lúc ngồi ăn cơm thì việc cắm đũa vào bát cơm là điều cấm kỵ. Việc làm này được xem là điềm gở, giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà người Hàn. Điều này thì ở Việt Nam cũng có nhiều nơi liệt nó vào danh sách những điều cấm kị tranh không được làm.

9. Hắt Hơi Trong Bữa Ăn

Việc hắt xì là điều không ai muốn nhất là trong bữa ăn người Hàn Quốc. Với bàn tay đầy vi khuẩn sau lúc hắt xì, người khác sẽ nhìn bạn đầy ái ngại khi sử dụng bữa cùng bạn. Vì vậy bạn phải nhanh chóng vào nhà vệ sinh để rửa sạch tay trước khi tiếp tục dùng bữa.

10. Xếp Món Ăn Trong Mâm Cơm Lộn Xộn

Điều cấm kị với du học sinh Hàn Quốc cuối cùng mà du học Halo muốn gửi tới các bạn. Đó là không được xếp món ăn lộn xộn khi ăn với người Hàn Quốc. Trẻ nhỏ ở Hàn Quốc được dạy kể từ còn nhỏ về các luật lệ trong mâm cơm. Trong đó thì việc bố trí bàn ăn là điều quan trọng nhất. Nếu như lần đầu bạn đến Hàn Quốc thì việc không biết những quy tắc bố trí mâm cơm này có thể thông cảm được. Nhưng cách tốt nhất là bạn hãy làm quen với những bữa ăn truyền thống Hàn Quốc dần đi.

Trên đây là một số điều bạn nên khiêng làm nếu không muốn bị hình ảnh của mình xấu hơn trong mắt họ. Chúc các bạn du học sinh tại hàn quốc có một chuyến đi đầy thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *