Con Đường Nào Cho Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp THPT?

Tốt nghiệp THPT đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi người: cuộc sống ngày mai phụ thuộc vào quyết định hôm nay. Do đó lựa chọn con đường để bước tiếp lúc này là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được định hướng rõ ràng cho bản thân. Trước mắt, các bạn sẽ có những lựa chọn: nên học Đại học hay học nghề; học trong nước hay du học? Để có được lựa chọn chính xác và tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc cho những khóa học không phù hợp, các bạn có thể tham khảo những định hướng sau đây.

 1. Học Đại học hay học nghề?
  Phải vào Đại học để có tương lại là suy nghĩ của đại đa số phụ huynh và học sinh. Với cách tư duy này, hàng loạt các trường Đại học với hàng trăm ngành học khác nhau đã ồ ạt xuất hiện nhằm đáp ứng “nhu cầu” học Đại học của các bạn học sinh.Tuy nhiên việc này đã dẫn đến một chuỗi các hậu quả không mong muốn như: đào tạo kém chất lượng, sinh viên ra trường thất do không tìm được công việc phù hợp với bằng cấp.
  Như vậy, thay vì đổ xô đi học Đại học, có những bạn học sinh với học lực không quá nổi trội đã chọn con đường học nghề: thời gian học ngắn, cơ hội nghề nghiệp cao, khi ra trường, các bạn sẽ được trả mức lương xứng đáng với năng lực và vẫn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
  Khi đã có định hướng cụ thể cho bản thân, chúng ta lại rơi vào một băn khoăn khác đó là không biết nên học trong nước hay du học nước ngoài. Nếu học trong nước, với chất lượng đào tạo như hiện nay, đa số chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà truyển dụng. Hầu hết, nhân lực làm cho doanh nghiệp nước ngoài đều phải đào tạo lại. Vậy, nếu du học thì sao?

  2. Du học – nên hay không?
  Trước đây, du học gần như chỉ dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên hiện nay, với thời kỳ hội nhập, tuổi trẻ Việt Nam có cơ hội vươn ra thế giới, tiếp cận với nền giáo dục văn minh, hiện đại mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào tài chính của gia đình. Đặc biệt, với chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và học phí cho mình trong suốt quá trình học. Ngoài ra do thiếu hụt về nhu cầu nhân lực trong một số ngành đặc thù như điều dưỡng  thì Nhật Bản đã có chương trình miễn phí hoàn toàn phí đào tạo và trợ cấp hàng tháng nhằm thu hút các bạn sinh viên nước ngoài tham gia chương trình.

  3. Lựa chọn khác biệt để tạo ra giá trị khác biệt:
  Đây quả thật là cơ hội “vàng” dành cho những bạn có khát vọng thay đổi cuộc đời. Hãy lựa chọn cho mình một con đường đi khác biệt. Bởi chỉ có sự lựa chọn khác biệt mới tạo ra các giá trị khác biệt. Hãy can đảm khoác ba lô lên vai và cơ hội sẽ đến. Ngoài kia, cả một chân trời mơ ước đang chờ đón các bạn! Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ DU HỌC HÀN QUỐC
HỌC TIẾNG MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ VÉ MÁY BAY TRỊ GIÁ 500USD

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *