Cảm Nhận Chân Thực Của Du Học Sinh Vietime Group Khi Sinh Sống Và Học Tập Tại Hàn Quốc

Du học là cách thức mà nhiều học sinh, sinh viên nước ta lựa chọn để tiếp tục con đường học vấn ở một cấp bậc cao hơn, một môi trường tốt hơn. Trong số đó khá nhiều học viên lựa chọn con đường du học hàn quốc vừa học vừa làm như một định hướng tốt đẹp cho tương lai.Một đất nước yên bình, nền kinh kế thuộc hàng đứng đầu Châu Á, Hàn Quốc đầu tư nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giáo dục từ mầm non cho đến bậc học cao như đại học, nghiên cứu.

Du học Hàn Quốc sẽ giúp cho các học viên có cơ hội được học tập và nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp và đầy đủ cơ sở vật chất. Những giảng viên quốc tế giảng dạy luôn cho bạn những kiến thức bổ ích và định hướng công việc tốt trong tương lai. là quốc gia rất an toàn cho sinh viên quốc tế đến du học.

du học sinh Hàn Quốc của Vietime Group
du học sinh Hàn Quốc của Vietime Group

Dưới đây sẽ là bài viết về những tâm sự của bạn Trần Nhài một du học sinh của Vietime Group đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc

Trần Nhài có kể ước mơ du học Hàn Quốc được mình ấp ủ khi mới học cấp 2, cái hồi vẫn còn mơ mộng xem phim Hàn Quốc khi nhìn thấy đất nước Hàn Quốc trên truyền hình thật đẹp, món ăn thì lạ và hấp dẫn, các ộp pa thì đẹp như tranh vẽ, tình yêu thì lãng mạn lúc đó mình chỉ muốn sang Hàn học luôn thôi. Rồi tới khi học cấp 3 khi đã trưởng thành và có những suy nghĩ chín chắn thì em thích đi du học Hàn Quốc vì đây là một đất nước vô cùng phát triển, và là nước Châu Á có nên văn hóa tương đồng với Việt Nam học tập ở đây sẽ giúp mình mở mang kiến thức và kiếm được những công việc thật tốt.

Trước khi đi du học Hàn Quốc, mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ, cách sống của người Hàn Quốc.

Mặc dù mình tìm hiểu là vậy, nhưng mình cũng không nghĩ đến những điều mà người ta nói. Mình chỉ nghĩ rất đơn giản là: Ở đâu có chỗ ăn, chỗ ngủ ấm áp và có mạng internet là sẽ sống tốt. Vả lại mình cũng nghĩ: Cho dù ở đâu thì cơm và bánh mì là hai thứ không thiếu, còn mạng internet thì chắc cũng dễ dàng, vì Hàn Quốc là một đất nước phát triển.

Ngay từ nhỏ, mình cũng đã có một cuộc sống khá là tự lập. Mặc dù, bố mẹ và các anh chị của mình rất quan tâm. Chính vì thế, khi sang Hàn mình cũng dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống hơn các bạn khác..

Tại Hàn, bánh ngọt ít đường không giống bánh ngọt của Việt Nam “mới đầu ăn không thể nuốt nổi”. Buổi sáng thức dậy việc đầu tiên của mình là tìm kiếm tin tức bằng cách đọc báo mạng. Kết hợp với việc đọc báo, là uống cà phê hoặc trà nóng và ăn bánh ngọt. Đôi khi, mình cũng lựa chọn mì gói cho việc ăn sáng. Mặc dù, mì gói Hàn Quốc cay hơn mì ở Việt Nam, mình cũng rất khó ăn, nhưng vẫn phải ăn, vì không thì đói bụng. Mình thường bỏ gói ớt đi, và thay vào đó một ít hạt nêm thế là OK. Nhưng sống lâu ở đây rồi, ai cũng bảo ở Hàn các girl cũng rất thích ăn cay “vì ăn cay mới thành Hot girl chứ”.

Tại các trường học ở Hàn Quốc, hầu hết các giờ học bắt đầu lúc 9h sáng đến 1h chiều, vì thế mà mình có thời gian, để trang điểm, ăn mặc cẩn thận và gọn gàng hơn hồi còn ở Việt Nam. Các trường đại học ở Hàn luôn đủ phòng ký túc xã cho bất kỳ sinh viên nào muốn ở trong ký túc, “nói thật nếu nói phòng ký túc ở Việt là chỗ ở, thì ký túc bên này phải gọi là thiên đường chỗ ở.

Ký túc xá Hàn Quốc
Ký túc xá Hàn Quốc

Khu ký túc xá cho sinh viên của trường ở bên này thường đẹp hơn các khu đô thị trung cư ở Việt Nam!  Ký túc bên này thường có khu vui chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, công viên nhỏ. Trong ký túc của chúng mình có cả siêu thị, phòng tập gym, hồ bơi và khu tiểu cảnh hòn non bộ. Khi mới sang, mấy tháng đầu có ngày nghỉ là mình rủ bạn đến chơi ở ký túc của trường mình là đã thấy rất tuyệt vời rồi.

“Nếu bạn ở Hà Nội bạn biết khu đô thi Time City chứ, ký túc bên này như trong khu đô thị đấy” Còn nếu ở SG thì nhiều bạn người SG ở bên này nói là như khu đô thị Sala ở Thủ Thiêm Q2 gì đó. Nhưng thấy họ bảo là ký túc bên này vẫn xanh, sạch, đẹp hơn khu đô thị mới tại Việt Nam!  Nhưng nhiều bạn bảo đẹp nhưng đắt, vì phí ký túc đóng 6 tháng là khoảng 800 usd – 1000 usd/1 phòng, 1 phòng ở được 2 đến 3 bạn, còn đối với mình thì thấy rẻ.

đây là phòng ký túc của mình
đây là phòng ký túc của mình

Có rất nhiều công việc làm thêm, dành cho các du học sinh. Bạn có thể, đi làm thêm ở quán ăn nhanh, quán nhậu vỉa hè về đêm, quán cafe hay bar hoặc chuẩn hơn thì làm theo giờ trong các siêu thị sau khi hết giờ học. Bạn sẽ nhận được khoảng 250.000 VNĐ/1h, tiền làm được chủ trả thường theo tiếng Hàn, nếu tiếng tốt thì lương sẽ thường cao hơn.

Nhưng, công việc cũng tương đối vất vả. Đa số, các sinh viên Việt thể lực kém nên sinh viên Nga và Trung Quốc đi làm thêm được nhiều tiền hơn.

Các sinh viên Việt, thường lựa chọn công việc làm thêm vừa sức với mình. Hiện nay, có rất nhiều các đoàn doanh nghiệp, du lịch, ngoại giao từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Nếu bạn sinh viên Việt nào, có khả năng tiếng tốt thì có thể tham gia làm phiên dịch. Bạn có thể nhận được khoảng hơn 3,5 triệu ngày và công việc nhẹ nhàng, vui vẻ hơn công việc khác. Cũng có nhiều bạn tiếng tốt thì đi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn, hay dạy tiếng Hàn cho các bạn người Việt mới sang, công việc này cũng dễ tìm, nhưng bạn phải giỏi tiếng.

Thời gian đầu mình cũng hay liên lạc với bạn bè, với bố mẹ, anh chị qua zalo, facebook hay viber cho đỡ nhớ nhà, đỡ tốn tiền. Nhưng nói thật đấy là khỏang 5 tháng đầu thôi. Sau này sẽ không có thời gian đâu, hay có cũng không muốn nữa, vì sau sẽ có nhiều bạn bè bên này hơn, rảnh ra là rủ nhau tụ họp đi chơi, đi phượt, đi nhậu, đi mua đồ giảm giá hay đi gặp người trong mộng ở bên này.

Hàng ngày, cuộc sống tại Hàn khá bận rộn. Chính vì thế, mình luôn mong chờ đến tối. Bởi bữa tối, là thời điểm mà mình có thể làm được những việc mình muốn như: Tự nấu ăn. Tuy nhiên, nếu không muốn nấu bạn có thể ra nhà hàng, nhưng đấy là mình chọn được làm thêm vào buổi sáng, còn có những bạn toàn phải đi làm vào buổi tối. Mình thích nhất là món canh giá đỗ, món ăn này rất giống món ăn mẹ mình nấu: Rất là mát và ngọt nữa.

Người Hàn, không giống như người Việt Nam. Họ thường tỏ ra lạnh lùng và ít quan tâm. Nếu như, hàng ngày mà mọi người đối xử nhau tử tế, thì khi bạn có việc cần giúp đỡ là họ sẽ rất nhiệt tình. Điều thú vị trong cách sống của người Hàn là: Rõ ràng và minh bạch. Bạn cần cứ việc nói, xong nếu không nói có nghĩa bạn không cần. Và các bạn hãy chú ý, về lời ăn tiếng nói của mình với người Hàn. Bởi họ rất thích sự thẳng thắn và trung thực, bạn sẽ bị nghe chửi nếu như bạn nói năng nhập nhằng đấy. Đó là những cảm nhận của mình về cuộc sống du học. Mình cũng đã nói lên và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn.

Các bạn ạ, ở đâu cũng vậy: Có người tốt kẻ xấu, người ít học người có văn hóa cao, người dịu dàng người đanh đá… Bạn lựa chọn du học, bạn hãy cởi mở, thẳng thắn và tôn trọng người khác. Đây chính là những điều giúp bạn có thể đến bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đặc biệt con đường du học Hàn Quốc, sẽ thuận lợi hơn và bạn cũng có được cuộc sống hòa đồng với người dân Hàn Quốc hơn.

Qua bài chia sẻ này Vietime Group hi vọng sẽ giúp các bạn yên tâm và và có những quyết định thật nhanh để đi du học Hàn Quốc , đừng bỏ lỡ tuổi trẻ của mình nha. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *