Các Ngành Học Đang Hot Nhất Tại Hàn Quốc Năm 2019

Bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, Khi quyết định đi du học Hàn Quốc thì sự lựa chọn theo học ngành nào sẽ là một sự lựa chọn vô cùng quan trọng, sự lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập cũng như công việc, cuộc sống sau này của bạn. Vì vậy hãy tham khảo và suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định nhé. Các ngành học đang hot tại Hàn Quốc sẽ là một thông tin hữu ích với bạn.

1) Ngành truyền thông, sự kiện

Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến lược PR truyền thông thông minh với những sự kiện nổi bật và thu hút. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… của Hàn Quốc phần lớn nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing.

Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học giảng dậy ngành học này, nổi tiếng nhất là Korea National University of Arts, đại học Sungkyunkwan, đại học Busan, đại học Dongguk hay đại học Chosun. Tại đây, có các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, hơn nữa đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nên chắc chắn ngành học này sẽ rất hot.

Sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã nền văn hóa của xứ sở Kim chi này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền tảng ký tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức mới nhất và và hiệu quả nhất giúp tìm được công việc với mức lương hấp dẫn sau này.

nganh-truyen-thong-tai-han-quoc
nganh-truyen-thong-tai-han-quoc

2) Quản trị khách sạn và du lịch

Ngành khách sạn - du lịch
Ngành khách sạn – du lịch

Một trong những ngành “HOT” hiện  này là Quản trị khách sạn và du lịch. Cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao chính là một trong những lý do thu hút nhiều du học sinh lựa chọn theo học.

Khách sạn và du lịch là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng ở Hàn Quốc. Khi du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế các khách sạn, nhà hàng 5 sao nổi tiếng tại Hàn Quốc. Các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ đào tạo những kỹ năng cơ bản và chuyển sâu, đáp ưng tính chất và nhu cầu thị trường.

Khi tham gia các ngành học này cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là rất lớn, trong quá trình học tập bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cơ bản nhất để đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau này. Nếu là người năng động và thích khám phá những nền văn hóa mới thì ngành nghề này thực sự rất hợp với bạn.

3) Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc trên đà phát triển mạnh, với các tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Hyundai … Ngành Truyền thông không chỉ đơn giản là ứng dụng trong các lĩnh vực truyền hình, quảng cáo mà dù bạn làm trong lĩnh vực nào thì Truyền thông sẽ luôn là sự hỗ trợ đắc lực. Không những thế, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, cơ hội cho các bạn du học sinh tìm kiếm việc làm tại đây sau khi học xong rất rộng mở với cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

4) Âm nhạc – điện ảnh

Ngành âm nhạc - điện ảnh
Ngành âm nhạc – điện ảnh

Những năm gần đây, tầm ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc trên thế giới ngày càng sâu rộng. Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kiến thức giá trị. Có rất nhiều chuyên ngành đa dạng như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, thanh nhạc, diễn viên…

Nếu bạn có năng khiếu về nghệ thuật thì Hàn Quốc là lựa chọn thích hợp cho bạn vì đây là một trong những thế mạnh của đất nước này. Các ngành nghệ thuật như âm nhạc, múa, diễn xuất… đều rất nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập. Các trường Đại học tạo điều kiện cho sinh viên của mình được phát triển năng khiếu ở mức tối đa với cơ sở vật chất thiết bị hỗ trợ đầy đủ, tốt nhất, cũng như các cơ hội được tham gia các giải thưởng quốc tế lớn.

5) Make-up

Ngành Make-up
Ngành Make-up

Với nhu cầu làm đẹp lên cao như hiện nay, thì lựa chọn chuyên ngành Make-up (Trang điểm) là một quyết định sáng suốt. Các khóa học chuyên sâu về Trang điểm tại Hàn Quốc không chỉ đào tạo bạn biết trang điểm cho người khác mà còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu về da, mĩ phẩm đồng thời những kiến thức về làm tóc, làm đẹp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những chuyên gia trang điểm và có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương khá. Yêu cầu khi học ngành này cũng không quá cao cũng mức học phí hợp lý thu hút rất nhiều bạn chọn lựa theo học.

Trên là 5 ngành học đang hot nhất tại Hàn Quốc năm 2019, qua bài chia sẻ này chúc các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một ngành học phù hợp với mình nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *