CÁCH LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC TỪ A ĐẾN Z

Rất nhiều bạn có thắc mắc muốn đi Du học Hàn quốc tự túc có được không và quy trình làm như thế nào?

Dưới đây Du học Vietime Group, sẽ giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ và nếu muốn tự làm thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc có thể tự thực hiện.

Dưới đây là các bước để các học sinh du học Hàn Quốc tự túc có thể tự chuẩn bị hồ sơ du học để xin visa ở Đại Sứ Quán và ở các trường Đại học Hà Nội

1.Chuẩn bị kiến thức về tiếng Hàn

Chuẩn bị kiến thức về tiếng Hàn
Chuẩn bị kiến thức về tiếng Hàn
 • Học tiếng Hàn :

Các bạn có thể tự học tại nhà bằng cách mua sách dạy tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu hoặc xem các bài giảng tiếng Hàn miễn phí trên youtube, web học tiếng Hàn miễn phí. Hoặc đăng ký các lớp học tiếng Hàn ở các trung tâm du học hoặc trung tâm ngoại ngữ uy tín để học tập tốt nhất

 • Ôn thi topik :

Thi topik để lấy học bổng ( Để có học bổng du học đòi hỏi bạn phải có trình độ Topik càng cao càng tốt. Vì vậy, thi càng sớm càng tốt, cầm thi trước khi nộp hồ sơ du học tầm 5-6 tháng nhé).

Các bạn có thể mua sách luyện topik tiếng Hàn về nhà tự luyện và học hỏi các kinh nghiệm và kiến thức trên mạng nữa nhé.

2.Tìm hiểu về thông tin các trường Hàn

 • Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trường phù hợp với khả năng học tập và chi phí của bản thân và gia đình.

Các tiêu chí để chọn trường như : Học phí,  học bổng,  vùng miền,  chất lượng đào tạo,  ngành bạn muốn tham gia học, trường có ưu tiên hay hỗ trợ gì cho du học sinh quốc tế hay không,  gia đình phải đáp ứng được tài chính cho bạn theo học.

Thông tin về các trường Hàn
Thông tin về các trường Hàn

Các bậc bạn có thể theo học như : Đại học,  Cao đẳng,  Thạc sĩ,  hệ trao đổi,  học tiếng,  đào tạo nghề,…v…

 • Thông tin về các trường bạn có thể tìm hiểu qua Google, tại các trường học Hàn, qua các website,…

Khi đã chọn được ngôi trường ưng ý và phù hợp thì bước tiếp theo cần làm là chuẩn bị hồ sơ nhập học

3.Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời và Visa

Tất cả các Thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc đều có một quy chuẩn chung và tùy vào các trường sẽ có bổ sung thêm các giấy tờ liên quan và yêu cầu riêng từ trường bạn theo học.

cach-lam-ho-so-du-hoc-han-quoc-tu-a-den-z-6
cach-lam-ho-so-du-hoc-han-quoc-tu-a-den-z-6
 • Thủ tục bắt buộc nên chuẩn bị đầu tiên :

– Học bạ ( Bản gốc ).

– Bằng cấp 3 ( Bản gốc ).

– Bằng tốt nghiệp , bảng điểm : Đại học,  Cao đẳng,  Nghề ( Nếu có ).

– Các giấy tờ học tập xuất sắc, bằng khen trong quá trình học tập tại Việt Nam.

– Hộ khẩu gia đình.

– Chứng minh nhân dân : Bố mẹ người bảo lảnh,  và của Bạn.

– Hộ chiếu của bạn.

– Ảnh 3,5×4,5cm : số lượng 8-12 cái, phông nền trắng,  chụp gần đây ( nên chụp mới khi làm hồ sơ ).

– Giấy bảo lảnh của Bố mẹ : Các bạn có thể tự viết theo mẫu trên mạng hoặc tại đây

– Giấy xác nhận nghề nghiệp của bố mẹ

Sau chuẩn bị đầy đủ, các bạn cần mang giấy tờ kèm giấy bảo lãnh cảu bố mẹ đến UBND xã hoặc phường, thị trấn nơi các bạn đang sinh sống để xin dấu đỏ xác nhận thông tin là đúng sự thật.

4.Tiến hành dịch thuật và xử lý giấy tờ

Chúng ta tiến hành dịch thuật các giấy tờ trên sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Hàn và đóng dấu công chứng ,

Tiếp theo :

 • Chứng chỉ topik ( nếu có ).
 • Giấy giới thiệu bản thân ( viết tay bằng tiếng Hàn ).
 • Kế hoạch học tập tại Hàn ( viết tay bằng tiếng Hàn ).
 • Sổ ngân hàng : số dư 15.000-20.000 usd ( 350-450tr vnđ ).

Nếu các bạn không có sổ ngân hàng nhiều đến thế thì cũng đừng quá lo lắng, hiện tại các bạn chỉ cần ra ngân hàng BIDV hoặc các ngân hàng khác nhờ họ làm dịch vụ cho nhé,  thuê sổ ngân hàng đứng tên người bảo lảnh của bạn ( tên bố, mẹ như đã làm ở giấy xác nhận bảo lãnh nhé ), tùy vào số dư trong tài khoản muốn thuê mà giá dịch vụ khác nhau tầm 3-4tr vnđ ( dịch vụ này xin giấy xác nhận số dư cho bạn để nộp sang trường, chỉ dành cho các bạn xin visa thẳng )

Các bạn đi visa cong :)) ( visa phỏng vấn ) thì phải thuê sổ gốc ở ngân hàng để nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc nên chi phí thuê sổ thường rất cao, giá thuê tầm ~ 10 triệu nhé.

Đến đây các bạn đã chuẩn bị hầu như 90% giấy tờ để du học,  chỉ cần bổ sung thêm các giấy tờ liên quan tùy trường của các bạn nữa là hoàn tất quá trình chuẩn bị giấy tờ. Tiếp theo là mang đi xác thực lãnh sự quán tại Đại sứ quán.

5.Xác thực hồ sơ, dán tem, đóng dấu tím

 • Sau khi chuẩn bị gần xong hồ sơ, các bạn đến tại địa chỉ : 117 trần duy hưng, tòa nhà Charmvit, lên tầng 7.

Mang theo chứng minh nhân dân ( bản gốc của bạn ) đến trước cổng đại sứ quán gặp bảo vệ chỉ cần hỏi:

Cho e xin số hợp pháp hóa bằng cấp, học bạ….  Khi đó bạn sẽ được yêu cầu đưa CMND/CCCD và đọc số điện thoại của bạn sau đó bạn sẽ nhận lại được 1 giấy hẹn : trên đó có ghi ngày hẹn muộn nhất để mang hồ sơ lên nộp xác thực ( Lưu ý : thời gian ghi trên giấy chỉ là thời gian muộn nhất để họ gọi xác thực,  có thế đại sứ quán sẽ gọi theo số điện thoại bạn khai báo lúc này để gọi sớm hơn,  trước ngày hẹn nên cần đề ý điện thoại trong khoảng 20-25 ngày kể từ khi bốc số,  tránh lỡ cuộc gọi của đại sứ quán và phải đợi xác thực muộn nhé.  Nếu như bạn nào nhỡ may bị lỡ cuộc gọi từ đại sứ quán thật thì có thể lên gặp trực tiếp anh bảo vệ đã cho giấy lúc nãy để hỏi : e bị lỡ cuộc gọi của Đại sứ Quấn,  Không biết đại sứ quán gọi e có việc gì ạ? KHi đó bạn sẽ được trả lời ngay nhé, thời gian hẹn tầm 1-2 tháng.

 • Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam ở 40 Trần Phú, Hà Nội để xin dán tem xác thực hợp pháp hóa. Trước khi đi nhớ mang theo :

Học bạ gốc + bằng cấp 3 gốc + bằng đại học,  cao đẳng,  nghề,  bảng điểm ( nếu có ) kèm theo bản photo dịch thuật công chứng bạn đã chuẩn bị ở phần trên để xin dán tem,  mất tầm 2 ngày nhé.

 • Hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc Sau khi đến ngày hẹn trên giấy hoặc được Đại sứ quán gọi lên xác thực thì bạn cần mang theo các giấy tờ sau :

Học bạ gốc + bằng cấp 3 gốc + bằng đại học,  cao đẳng,  nghề,  bảng điểm ( nếu có ) kèm theo bản photo dịch thuật công chứng bạn đã dán tem xác thực ở 40 Trần Phú. Cầm chứng minh nhân dân và các giấy tờ trên qua cửa số 9 hoặc cửa khác để xếp hàng nộp nhé.

Sau đó bạn sẽ nhận được giấy hẹn lên lấy hồ sơ, các bạn lưu ý : Đại sứ quán sẽ gửi về trường cấp 3 để xác thực thông tin học bạ và bằng cấp có đúng hay không.  Vậy nên để nhanh hơn thì các bạn cần liên hệ cô văn thư ở trường cấp 3 để cô kiểm tra xem trong vòng 1-2 tuần kể từ khi lên nộp hồ sơ xem có giấy xác thực bên đại sứ quán gửi về hay không, nếu bạn ở nhà có thể lên trường làm giấy này cho nhanh và gửi bưu điện tới địa chỉ mà đại sứ quán đã gửi về cho trường.

Và sau đó,  đợi đến ngày hẹn lên lấy hồ sơ về nếu hồ sơ bạn chuẩn bị đúng và ko sai sót lỗi chính tả và đúng thông tin khai báo.

Đến đây các bạn đã có đầy đủ các giấy tờ để nộp hồ sơ sang trường xin thư mời nhập học rồi.

6.Nộp hồ sơ sang trường Hàn xin thư mời

 • Các bạn có thể gửi các hồ sơ đã chuẩn bị ở trên qua Email bằng bản scan online cho trường xét duyệt, hoặc gửi hồ sơ gốc qua trường bằng bưu điện, chuyển phát nhanh mất tầm 1-1tr500k tùy hồ sơ nặng bao nhiêu, và địa chỉ trường nữa ( Bưu điện viettelpost )
 • Sau khi xem xét hồ sơ, nếu trường nhận bạn. Họ sẽ gửi cho bạn 1 bản Invoi ( hóa đơn nộp học phí ) và bạn ra ngân hàng đóng tiền qua trường theo tên và stk củ trường gửi cho bạn.

Sau 1-2 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học qua bưu điện và bạn mang giấy này cùng các giấy tờ liên quan sang bước tiếp theo để xin visa

7.Khám sức khỏe lao phổi

cach-lam-ho-so-du-hoc-han-quoc-tu-a-den-z
cach-lam-ho-so-du-hoc-han-quoc-tu-a-den-z
 • Các bạn ở miền Bắc bắt buộc phải tới bệnh viện Lao Phổi Trung Ương Hà Nội để khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu và lệ phí 1tr100k. Hướng dẫn thủ tục khám bệnh TẠI ĐÂY nhé.

8.Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

 • Một số giấy tờ cần :

– Đơn xin visa ( tải trên web đại sứ quán )

– Hộ chiếu

– 1 ảnh 3,5×4,5 của bạn

– Bản gốc thư mời nhập học

– Bản sao giấy phép kinh doanh của trường

– Bản sao cmnd ( nhớ mang theo bản gốc nhé )

– Giấy khám lao phổi

– Mẫu đăng ký xin cấp visa du học ( có trên web đại sứ quán )

 • Nếu nhứ các bạn có bằng đại học, Cao đẳng hay nghề…v…v… Thì có thể truy cập website đại sứ quán để xem thêm các giấy tờ được cập nhật liên tục theo thời điểm nhất định nhé.
 • Các bạn có thể tham khảo chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định của đại sứ quán được cập nhật trên website của đsa nha.
 • Các trường nộp hộ, hay các vấn đề khác đều được hướng dẫn chi tiết nên mình không nói thêm ở đây nữa.
 • Kết quả trả visa sẽ có theo giấy hẹn lấy visa nhé. Tầm 1 tháng cho visa D4 hoặc nhanh hơn cho visa D2 và tùy các loại visa khác nhau.
 • Thời gian thu nộp hồ sơ : buổi sáng 9h-12h từ thứ 2-6.
 • Thời gian nhận visa theo giấy hẹn.

Qua bài chia sẻ này Vietime Group hi vọng có thể giúp các bạn làm hồ sơ dễ dàng và nhanh hơn ạ!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *