Bí Quyết Chinh Phục Học Bổng Hàn Quốc Của Du Học Sinh Vietime Group

Tại Hàn Quốc, các khóa Đại học và Thạc sĩ sẽ có đợt tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Để hỗ trợ cũng như khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên quốc tế thì hiện tại các trường Đại học đều có nhiều chương trình học bổng cho các bạn sinh viên có dự định học khóa Đại học hay Thạc sĩ tại trường. Vậy để đạt được học bổng của trường thì có khó không?

Với kinh nghiệm nhiều năm về du học Hàn Quốc thì VIETIME GROUP tự hào đã hỗ trợ thành công nhiều du học sinh Việt Nam đạt được học bổng từ 50% – 70% từ nhiều trường Đại học danh tiếng tại Hàn. Để các bạn có thông tin tổng quát hơn về chương trình học bổng trường thì dưới đây VIETIME GROUP sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để chinh phục học bổng một cách

du học Hàn Quốc
du học Hàn Quốc

Điểm GPA

Một trong những yêu cầu đầu tiên để được xét học bổng là điểm GPA gần nhất của bạn phải trên > 7.0 (đối với chương trình Đại học và Thạc sĩ). Đây sẽ là yếu tố căn bản nhất để lọt qua vòng đánh giá của trường. Điểm càng cao thì sẽ một lợi thế nổi trội cho bạn với các thí sinh khác.

Kỹ năng ngoại ngữ

Bạn bắt buộc phải có một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ là Topik hoặc IELTS. Tùy thuộc vào mức học bổng mà yêu cầu các chứng chỉ trên sẽ khác nhau. Đa số các trường sẽ có mức học bổng khoảng 50 % là Topik 4 và IELTS 6.0. Bạn có chứng chỉ càng cao thì % học bổng của bạn cũng sẽ càng cao. Nên nếu bạn muốn đạt học bổng thì mình nên đầu tư học tiếng ngay từ đầu khi có ý định đi du học.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế về lĩnh vực ngành mà bạn đang quan tâm cũng sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Vì thông qua các hoạt động trường thấy được bạn là một người năng động và thích học hỏi điều mới.

Sơ yếu lý lịch (CV)

du học Hàn Quốc
du học Hàn Quốc

Thông thường nhìn qua CV người đọc sẽ hiểu được hết thông tin cá nhân của bạn cũng như là các trải nghiệm, kinh nghiệm mà bạn đã có được. Đối với học bổng Thạc sĩ thì trường sẽ mong đợi nhiều hơn từ CV của bạn vì nó liên quan đến kinh nghiệm và kiến thức sẵn có để làm tiền đề cho quá trình Thạc sĩ sau này. Vì vậy, đầu từ một bộ CV một cách sáng tạo, đầy đủ thông tin mà không quá dài dòng là bạn đã nắm được cơ hội học bổng rồi đấy. Các bạn chú ý là nên nhấn mạnh những điểm mạnh bản thân và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực của mình để trường thấy được bạn có kiến thức để học lên Thạc sĩ.

Tuyên bố cá nhân ( Statement of Purpose)

Cái này cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Khi chuẩn bị phần này bạn phải giới thiệu về gia đình và bản thân bạn vô cùng khéo léo để thể hiện được điểm mạnh của của bản thân và tài chính của gia đình. Trong phần này bạn cũng sẽ nếu lý do tại sao chọn trường và tại sao chọn ngành bạn đang quan tâm. Ở đây bạn phải trình bày lí do một cách logic và làm cho người đọc cảm thấy bạn có quan tâm thật sự đến trường và ngành học của mình.

Kế hoạch học tập (Study Plan)

Các trường bên Hàn Quốc khá quan tâm đến định hướng cũng như kế hoạch học tập của mình khi sang Hàn Quốc. Vì vậy, bạn phải trình bày rõ ràng và quyết đoán về kế hoạch sẽ học tập tại trường cũng như là dự định sau khi tốt nghiệp của mình là gì.

Thư giới thiệu (chỉ dành cho chương trình Thạc sĩ)

Thông thường các trường sẽ yêu cầu từ 1-2 thư giới thiệu của các thầy cô giáo sư đã dạy bạn tại Đại học. Thư này nhằm để khẳng định năng lực học tập của bạn từ các thầy cô đã giảng dạy bạn trực tiếp. Qua đó trường sẽ cảm thấy tin tưởng về năng lực của bạn hơn. Thư giới thiệu mang tín bảo mật nên các trường thường yêu cầu thư phải được niêm phong, đóng mộc của Hiệu trưởng trường. Để có được thư này thì các bạn cố gắng thể hiện tốt để có được mối quan hệ tốt với thầy cô tại trường Đại học của mình.

Ngoài các hồ sơ trên thì trường còn yêu cầu các hồ sơ cá nhân và nhân thân như CMND ba mẹ, sổ hộ khẩu,….những giấy tờ này không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị nên chúng ta ưu tiên những hồ sơ trên trước. Thời gian để xin trường và xin học bổng thường là trước kỳ nhập học khoảng 4 tháng. Nên các bạn lưu ý thời gian các trường thường thông báo trên web để chuẩn bị kịp thời.

Chúc các bạn du học sinh chinh phục được thật nhiều học bổng cho mình nha!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN  VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *