5 Kênh Giúp Du Học Sinh Hàn Quốc Tìm Việc Làm Thêm

Để giúp các bạn du học sinh hàn quốc có một công việc làm thêm có thu nhập tốt để có thể chi trả các chi phí và trải nghiệm cuộc sống, VIETIME GROUP muốn chia sẻ 5 kênh có thể giúp các bạn du học sinh tìm được công việc làm thêm dễ dàng hơn.

1. Nhờ người quen giới thiệu

Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ là rất cần thiết. Khi bạn mới đến Hàn Quốc, nếu có người thân đang sinh sống ở đây thì tốt. Nếu không, bạn có thể tham gia vào hội nhóm các du học sinh Việt Nam tại hàn, những người có kinh nghiệm sống ở đây lâu năm hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc làm thêm hơn. Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

2. Tìm việc ở gần nhà, gần trường

lam-them-tai-han-quoc
lam-them-tai-han-quoc

các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán tạp hóa… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước cửa. Các du học sinh có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

3. Tìm việc qua báo đăng tin miễn phí

Các báo này thường gọi báo miễn phí phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi … gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

4. Tìm việc thông qua Internet

Có một số website ở Hàn Quốc dành riêng cho việc đăng tin tuyển dụng như:

  • http://051.alba.co.kr/
  • http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
  • http://jobkorea.co.kr
  • http://www.albamon.com/
  • http://www.work.go.kr/
  • http://careers.samsung.co.kr/
  • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
  • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
  • http://www.jobkorea.co.kr/
  • http://www.saramin.co.kr/zf_user/

5. Tìm việc thông qua trường học giới thiệu

Với một số ngành đặc trưng như công nghệ thông tin, sư phạm… thì bạn có thể nhờ trường mình đang theo học giới thiệu các công việc như lập trình, gia sư… Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho sinh viên du học Hàn Quốc, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

Qua bài chia sẻ này VIETIME GROUP chúc các bạn du học sinh sớm tìm được một công việc làm thêm có thu nhập thật tốt cho mình nha!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *