Ngữ pháp tiếng Hàn: làm sao để ghi nhớ?

học ngữ pháp tiếng Hàn để làm gì?
học ngữ pháp tiếng Hàn để làm gì?

1.vai trò của việc học ngữ pháp tiếng Hàn

Cấu trúc cơ bản của một câu nói tiếng Hàn thường được sắp xếp theo:chủ ngữ + Tân Ngữ + Động từ. Nó khác hẳn với tiếng Việt nên bạn phải biết cách rõ ràng các thành phần trong câu. Ngữ pháp tiếng Hàn là xương sống của cả hệ thống 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết.

Nó là phương tiện giúp người học có thể chủ động nói và viết tiếng Hàn với các qui tắc ngữ pháp tiêu chuẩn và phù hợp. Nếu trong giao tiếp tiếng Hàn bạn để sai quá nhiều ngữ pháp ví dụ như: Thì, trợ từ hay các phó từ bổ nghĩa thì ngay lập tức câu sẽ bị thay đổi. Bạn không nên quá phụ thuộc nhưng nhất định phải cố gắng nói cho đúng.

2.Nên tập đặt câu với mỗi ngữ pháp sau khi học

Với mỗi bài học tiếng Hàn, sẽ có từ 3 đến 4 cấu trúc ngữ pháp. Vậy nếu chỉ học một cách đơn thuần là chép vào vở, sau đó làm những bài tập cơ bản trong sách thì chưa đủ để bạn ghi nhớ và sử dụng vào ngữ cảnh sau này. Cách tốt nhất để thao tác ngay với nó trước tiên đó là: Dành thời gian mỗi ngữ pháp, lấy 10 ví dụ. Trong mỗi ví dụ phải xuất hiện các từ vựng tiếng Hàn đã học.

Ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn thường xuyên
Ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn thường xuyên

3.Ôn lại ngữ pháp tiếng Hàn thường xuyên bằng cách dịch

Thông thường sau khi học khoảng 1 tuần trở lên, bạn nên có sự tổng hợp lại tất cả các ngữ pháp tiếng Hàn mà mình đã học trong tuần. Nhưng để ghi nhớ thì tổng hợp thôi chưa đủ. Có một mẹo khá hay đó là: Bạn hãy nghĩ ra các hội thoại bằng tiếng Việt với các ý nghĩa ngữ pháp tiếng Hàn đã được học, sau đó tự dịch sang tiếng Hàn. Mỗi câu chuyện mình nghĩ ra như vậy, thì sau này sẽ quen hơn trong giao tiếp mặt đối mặt. Phải liên tục ôn tập lại để tránh trường hợp lâu không học, không sử dụng sẽ quên mất.

4.Tổng hợp các ngữ pháp có liên quan

Trong ngữ pháp tiếng Hàn, có rất nhiều các cách để diễn đạt khác nhau cùng với hệ thống đuôi câu, kính ngữ khá phức tạp. Vì thế bạn nên thử ghi nhớ các cặp ngữ pháp có sự tương đồng với nhau, các cặp ngữ pháp tương phản hoặc có cấu trúc gần như tương tự nhau. Bằng cách này, cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ được thuận tiện hơn và đem lại hiệu quả khi cần dùng đến dễ dàng hơn.

5.Cập nhật trạng thái “Status” bằng tiếng Hàn

Bạn đã từng thử cập nhật trạng thái trên Facebook, Instagram,.. bằng những các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bạn vừa học? Hẳn điều này sẽ tác động đến việc học tiếng Hàn của bạn. Vì đó là nơi bạn mong đợi được nhiều người xem, bạn muốn nhiều và muốn cho đúng bạn tự nhiên muốn đầu tư về câu cú chuẩn xác hơn. Bạn đừng ngại dù mình mới chỉ học tiếng Hàn sơ cấp, bạn hãy tập viết từ những câu đơn giản, chỉ cần đó là cách để bạn ôn tập lại những ngữ pháp mà mình đã được học.

Cách để ghi nhớ lâu ngữ pháp tiếng Hàn thì có rất nhiều. Nhưng tóm lại nó vẫn cho sự cố gắng chủ động, kiên trì từ bạn. Tất cả những điều chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đều phải xuất phát từ bạn. Ngữ pháp tiếng Hàn tuy rắc rối nhưng không gì là không thể.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN  VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 024.2245.3388 – 096.707.8844

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *