Thêm thông tin CỰC VUI: Xin visa Hàn Quốc 5 năm KHÔNG cần chứng minh tài chính

Thời gian gần đây, thông tin Đại sứ quán Hàn Quốc quyết định cấp visa thời hạn 5 năm dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khiến nhiều người vui mừng. Theo đó chỉ cần thỏa mãn điều kiện xin visa lần đầu thành công là bạn có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc 5 năm liên tục sau đó mà không cần phải xin lại visa, thời hạn lưu trú mỗi lần là 30 ngày.

những cô gái xinh đẹp của đất nước Hàn Quốc
những cô gái xinh đẹp của đất nước Hàn Quốc

Mới đây nhất, một thông tin khác được Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo trong ngày 3-12 là công dân 3 thành phố lớn nói trên không cần phải chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin visa.

Tuy nhiên Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng lưu ý thêm tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Theo hướng dẫn này, đối với loại visa nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở Việt Nam cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo. Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

khách du lịch thích thú với cảnh quan tuyệt đẹp tại Hàn Quốc
khách du lịch thích thú với cảnh quan tuyệt đẹp tại Hàn Quốc

Theo đánh giá của nhiều người, việc Hàn Quốc lược bỏ thủ tục chứng minh tài chính là thay đổi đáng chú ý bởi để được cấp visa Hàn Quốc loại 5 năm trước đây, người xin visa phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên ở ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hay chứng minh giấy tờ nhà, tài sản có giá trị như xe hơi… Quy định này làm khó cho những người du lịch tự túc hoặc làm công việc tự do.

Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Hàn Quốc áp dụng chính sách visa rất thông thoáng này. Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc là nước phát triển đầu tiên trên thế giới có một chính sách visa mở như vậy với công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ Kim Do-hyun, có 2 lý do để Chính phủ Hàn Quốc đưa ra chính sách này: chính sách hướng Nam mới của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in và huấn luyện viên Park Hang Seo.

Giới trẻ mừng rỡ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt vì tình yêu với ông Park Hang Seo
Giới trẻ mừng rỡ khi Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt vì tình yêu với ông Park Hang Seo

Đại sứ Kim Do-hyun nói “Hiện nay, người dân Việt Nam dành tình cảm yêu mến rất đặc biệt với huấn luyện viên này. Điều này đã làm lay động Chính phủ Hàn Quốc và đây như một hành động đáp lại tình cảm của người Việt với vị huấn luyện viên người Hàn Quốc”.

Chúc mừng các bạn những người thuộc 3 thành phố : Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh mà đang muốn sang thăm đất nước Hàn Quốc tuyệt đẹp này nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN  VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 024.2245.3388 – 096.707.8844

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *