Du Học Sinh Hàn quốc Hay Mắc Phải Những Sai Lầm gì?

VIETIME GROUP sẽ giúp bạn củng cố lại niềm tin cũng như chắc chắn hơn trên con đường mình đã lựa chọn để đi bằng cách chỉ ra những tác hại sai lầm lớn nhất mà du học Sinh Hàn Quốc hay mắc phải :

những sai lầm du học sinh Hàn Quốc hay mắc phải
những sai lầm du học sinh Hàn Quốc hay mắc phải

1.Các chi phí tính toán chưa được kỹ

Trong những năm gần đây, lượng sinh viên Việt đi du học Hàn Quốc ngày càng đông. Điều này chứng tỏ, môi trường giáo dục tại quốc gia này thực sự được du học sinh Việt chúng ta tin tưởng đặt làm nền móng cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, không phải cứ kỳ vọng là mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Chính vì thế, mà rất nhiều bạn du học sinh Việt chủ quan trong việc tính toán các chi phí chưa được kỹ. Khiến cho cuộc sống tại nơi đất khách quê người trở nên “dở khóc dở cười”.

Chúng ta cũng biết, hầu hết các gia đình Việt chúng ta chỉ đạt ở mức trung bình. Do đó, các chi phí du học này là một gánh nặng với rất nhiều sinh viên Việt chúng ta. Nếu như, chưa sang sống thực tế tại Hàn Quốc ai cũng nghĩ xin việc hay làm cái gì đó để có thu nhập rất đơn giản. Điều đó hoàn toàn ngược lại, bởi có rất nhiều bạn chật vật về việc làm thêm. Trong khi đó, sức ép về các khoản chi phí du học luôn đè nặng trên vai bạn. Bởi, các gia đình cũng chỉ chu cấp cho bạn trong khoảng thời gian nhất định thôi chứ không thể chu cấp mãi được. Vì mức sinh hoạt tại Hàn Quốc cho mình bạn có thể còn nhiều hơn so với mức thu nhập của cả gia đình bạn tại Việt Nam.

Do đó, trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc thì hãy nên cân nhắc các chi phí tính toán cho thật kỹ. Tính toán cho thật kỹ là gì là chúng ta phải tính cả những trường hợp rủi ro và xấu nhất khi chưa có việc làm thêm nữa. Chứ đừng nghĩ đơn giản là sang khoảng 3 tháng kiểu gì chẳng có việc làm thêm và kiếm được tiền.

2.Không tìm hiểu thành phố nơi bạn đến học

Chuyện không tìm hiểu thành phố nơi bạn đến học tập có thể nói là nhiều bạn mắc sai lầm nhất. Vốn dĩ mình ở Việt Nam các thông tin thực tế về Hàn Quốc cũng đã ít. Do đó, nhiều bạn chỉ tin và nghe những lời tư vấn của các nhân viên tư vấn du học. Tất nhiên, khi họ tư vấn thì nơi nào cũng tốt và nơi nào cũng đẹp.

Bạn nên tìm đến công ty du học uy tín như công ty du học VIETIME GROUP (đơn vị duy nhất liên kết được với hiệp hội các trường đại học Hàn Quốc), đáp ứng được nguyện vọng là thành phố và vùng miền bạn đến học tập. Chỉ có lựa chọn đúng nơi du học chính xác không chỉ giúp bạn học tập tiến bộ. Mà còn giúp bạn phát triển về mọi mặt, thuận lợi tất cả từ việc đi lại đến công việc sau này khi ra trường.

3.Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm

Đại đa phần khi chúng ta đi du học Hàn Quốc được là gia đình đã phải vay khoản tiền kha khá cho bạn. Do đó, mà nhiều bạn sinh viên Việt dù mới chân ướt chân ráo mới sang Hàn Quốc đã vội vã xin đi làm thêm. Thậm chí, khi xin được rồi lại dành toàn thời gian cho việc làm thêm mà quên đi rằng: Mình là du học sinh và việc mình cần làm nhiều nhất là học tập.

Các bạn ạ, đừng vì ham tiền quá mà dành quá nhiều thời gian để đi làm thêm. Điều ấy sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng với bạn không chỉ là sức khỏe mà còn cả học tập nữa. Thế chúng ta mới hiểu: Vì sao luật pháp Hàn Quốc chỉ cho phép du học sinh được đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh và thời gian làm thêm là 20 giờ/ tuần. Mục đích là để quen với môi trường sống, với nền văn hóa mới và đảm bảo sức khỏe để học tập nữa.

Cảnh báo: Nếu bạn làm thêm quá thời gian quy định khi bị phát hiện có thể bị đuổi học và trục xuất về nước luôn.
Trong trường hợp mà bạn không bị phát hiện mà vẫn được học tập. Nếu bạn đi làm thêm nhiều, sẽ kéo dài thời gian học tập hơn và tốn thêm nhiều chi phí du học hơn.

Chúng tôi rất hiểu vấn đề này, nhất là những gia đình nào vay mượn tiền ngân hàng để cho con đi du học. Tuy nhiên, các bạn cần phải bình tĩnh không được gấp gáp. Mọi việc đều có quá trình của nó, chúng ta không thể 1 phát ăn ngay được. Nhất là những bạn du học sinh mới sang, khả năng nói tiếng Hàn còn hạn chế. Cộng thêm đó là sự lạ lẫm vì mình chưa thể quen môi trường mới và bắt kịp guồng quay ngay lập tức được. Vì thế, mà công việc làm thêm thường khó tìm hơn và mức lương cũng bèo bọt hơn. Do đó, mặc dù tiền rất quan trọng nhưng bạn hãy bình tĩnh để làm quen với môi trường mới đã và cố gắng trau dồi tiếng Hàn nhiều hơn lên. Khi quen rồi và khả năng tiếng cũng lên, thì tôi nghĩ việc tìm kiếm việc làm thêm không quá khó. Hơn nữa, mức lương cũng sẽ ổn định hơn.

Lời khuyên: Bạn cứ yên tâm không phải vội vàng hấp tấp về kiếm tiền trả nợ. Trước tiên, bạn hãy cứ cân bằng học tập và kiếm đủ tiền sinh hoạt là ok rồi. Còn trả nợ là ngày một ngày hai chứ không ngay được đâu. Do vậy bạn phải dần dần chứ đừng cố mà đi làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho tương lai của bạn sau này.
Ngại giao tiếp với người bản địa

Vấn đề này gây ức chế rất nhiều cho các du học sinh. Không phải bạn nào cũng tự tin giao tiếp với người bản địa cả. Vì khả năng nói tiếng Hàn của bạn còn hạn chế, khiến cho bạn nói họ không hiểu mà họ nói bạn cũng chẳng hiểu gì. Nhất là những bạn đi làm thêm, bị chủ hiểu lầm mà không có cách nào giải thích cho họ hiểu thì càng ức chế hơn.

Vì thế, bạn đừng ngại giao tiếp với người bản địa. Mà hãy luôn tìm nhiều cơ hội được giao tiếp hơn. Điều này không chỉ mang lại cho bạn sự tự tin khi giao tiếp mà còn giúp bạn tặng khả năng nói tiếng Hàn, rèn luyện sự phát âm nữa. Bên cạnh đó, còn giúp bạn nhanh quen và hòa nhập sớm với nền văn hóa. Giúp cho bạn có thêm các mối quan hệ và tìm kiếm được những cơ hội tại nơi xứ người.

4.Chỉ muốn kết bạn với người Việt Nam

Việc chúng ta đến nơi khác học tập mà gặp được đồng hương thì đúng là như bắt được vàng. Điều này cũng dễ hiểu, chỉ ngay như bản thân tôi rút ra kinh nghiệm: Rõ ràng ở quê không bao giờ chơi với nhau, nhưng khi ra thành phố học tập mà gặp nhau thì mừng ơi là mừng và bỗng dưng trở nên vô cùng thân thiết.

Du học sinh tại Hàn Quốc cũng vậy, khi sang học tập tại nơi xứ người lúc đầu sẽ thấy vô cùng bơ vơ lạc lõng. Tất nhiên, tâm lí ai cũng vậy gặp được người cùng quê hương là mừng quýnh và đặt đầy niềm tin hi vọng nữa. Tuy nhiên, việc này là tác hại sai lầm lớn nhất mà chúng tôi muốn cảnh báo các bạn. Bởi, không phải cứ là người Việt sẽ tốt hết vì có nhiều trường hợp lừa nhau chỉ vì 2 chữ “đồng hương”. Hơn nữa, việc tiếp xúc với bạn Việt Nam bạn chỉ nói được tiếng Việt mà quên đi rằng chúng ta đang ở Hàn Quốc. Ngôn ngữ chính chúng ta sử dụng là tiếng Hàn không phải là tiếng Việt nữa. Nếu bạn cứ giữ khư khư lập trường là chỉ kết bạn với người Việt thôi. Thì, bạn sẽ hạn chế khả năng nói tiếng Hàn mà còn mất đi cả những cơ hội tìm kiếm việc làm thêm nữa.

5.Lựa chọn ngành học không phù hợp với bản thân

Theo trào lưu: Những ngành học nào ra trường dễ xin việc và có được lương cao thì sẽ trở thành ngành hót và được lựa chọn nhiều nhất. Điều này không chỉ ảnh hưởng tâm lí tới bạn mà ngay cả bậc phụ huynh cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế mà có nhiều bạn có năng khiếu về nghệ thuật lại chọn đi làm kinh tế. Chính sự lựa chọn ngành học không phù hợp với bản thân này, sẽ mang lại cho bạn hiệu quả công việc không được như sự mong muốn kỳ vọng. Vì vậy mà có nhiều trường hợp đang là nhân viên ngân hàng lại đi thi làm ca sĩ…

Các bạn nên nhớ: Khi xã hội loài người sinh ra và tồn tại cho đến ngày nay trên Trái Đất. Thì mọi ngành nghề lĩnh vực đều có sự cân bằng. Tức là, không có ngành dễ xin việc và càng không có ngành có thu nhập cao. Mà mức thu nhập cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của bạn cũng như năng lực của bạn với nghề nghiệp đó ra sao. Hay nói đúng hơn là giá trị thành quả bạn tạo ra có xứng đáng với thu nhập của bạn hay không. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn nghề thật cẩn thận để sự nỗ lực cố gắng của bạn được phát huy hết khả năng.

VIETIME GROUP hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn du học sinh không mắc phải một sai lầm nào và sẽ là hành trang tốt của mình trên con đường du học Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công và gặp thật nhiều may mắn!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN  VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *