Những bài học đầu tiên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

1) Bảng chữ cái tiếng Hàn

Có lẽ đây là nội dung nhập môn mà bất cứ ai học tiếng Hàn đều phải học. Như đã được đề cập ở trên, thì chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình nhưng được phiên âm rất “Latinh”. So với một số ngôn ngữ khác như Nhật Bản, Trung Quốc,… thì tiếng Hàn có cấu trúc bảng chữ cái khá đơn giản và dễ học với 40 kí tự, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm.

bảng chữ cái tiếng Hàn
bảng chữ cái tiếng Hàn

2) Phát âm và viết chữ tiếng Hàn

Khi học bảng chữ cái, bạn nên chú ý học phát âm thật chuẩn và viết đúng quy tắc trong tiếng Hàn. Học phát âm trong tiếng Hàn cũng tương đối khá giống với tiếng Việt, tuy nhiên cũng có một vài phụ âm đặc biệt mà bạn cần phải chú ý đến khi học phát âm.

Việc viết chữ tiếng Hàn cũng có một số nguyên tắc cần noi theo như viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

3) Cách ghép vần

Khi đã nắm thật chắc và hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn thì việc tiếp theo bạn cần phải học là cách để ghép chúng thành những từ có nghĩa. Là một ngôn ngữ mang tính “chắp vá” nên tiếng Hàn cũng có nét tương đồng như khi ghép vần trong tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp nguyên âm và phụ âm không theo bất kỳ một nguyên tắc nào như trong tiếng Việt, chúng có thể ở các vị trí khác nhau, đảo qua đảo lại miễn sao từ đó có nghĩa là được rồi. Vì vậy việc học ghép vần trong tiếng Hàn sẽ không khó.

4) Học về patchim(받침) – phụ âm cuối

Chắc chắn đây là lần đầu tiên bạn nghe đến thuật ngữ này. “Patchim” học cũng tương đối dễ dàng nhưng bạn phải nắm nó thật chắc bởi patchim được dùng rất thường xuyên để diễn đạt những cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn. Đây cũng là một ngữ pháp rất cần chú ý trong việc bắt đầu học tiếng Hàn.

Nắm vững cách viết chữ cũng là một lưu ý quan trọng
Nắm vững cách viết chữ cũng là một lưu ý quan trọng

Về patchim(받침), hay còn gọi là phụ âm cuối, là những phụ âm đứng cuối/ dưới của một từ trong tiếng Hàn. Patchim trong tiếng Hàn được chia thành patchim đơn, patchim đôi và patchim kép. Và có tất cả 28 patchim, từ patchim 3 trở lên thì không sử dụng. Chủ yếu thường được đưa về  7 phụ âm cơ bản là :

1. ㄱ,ㅋ,ㄲㄱ / k / 책 / chek / sách
2. ㄴㄴ / n / 눈 / nun / tuyết
3. ㄷ,ㅅ,ㅈ,ㅊ,ㅌ,ㅎ,ㅆㄷ / t / 받다 /bat ta/ đón nhận
4. ㄹㄹ / l / 겨울 / gyeo ul/ mùa đông
5. ㅁㅁ / m / 몸 / mom / cơ thể
6. ㅂ,ㅍㅂ / p / 밥 / bap/ cơm
7. ㅇㅇ / ng / 병 /byeong / cái chai

5) Bảng số tiếng Hàn

Bên cạnh bảng chữ cái thì bảng số tiếng Hàn cũng cần phải học. Bảng số trong tiếng Hàn được chia thành 2 loại là số Hàn-Hán và bảng số thuần Hàn với hình thức và cách sử dụng khác nhau hoàn toàn. Bạn cần phải nhớ và sử dụng chính xác cả 2 loại số này để sử dụng trong từng hoàn cảnh khác nhau.

bảng số tiếng Hàn
bảng số tiếng Hàn

VIETIME GROUP Chúc các bạn học tập tốt và vui vẻ!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM TƯ VẤN  VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *