Nắm vững văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc trước khi đi Du học

Văn hóa ứng xử mỗi đất nước luôn có những điểm khác nhau. Vậy nên bạn cần nắm bắt được những điểm khác biệt này để ứng xử cho đúng khi đi du học. Hãy cùng Vietime Group tìm hiểu về văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc ngay sau đây nhé!

  1. Quay mặt đi chỗ khác khi uống với người lớn

Một khi bạn nhận được lời mời uống rượu, bia hay bất kỳ thứ đồ uống nào, bạn phải quay đầu để uống. Đó là dấu hiệu để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

  1. Đứng dậy và rời bàn trước người lớn tuổi

Nếu bạn rời khỏi bàn ăn trước những người lớn tuổi, bạn sẽ bị cho là thiếu lễ độ. Còn nếu bạn ăn xong, xếp đũa và ngồi tại bàn ăn thì điều này cũng sẽ tạo cho người đối diện cảm giác như là bạn đang chờ đợi họ hoàn thành bữa ăn. Tốt nhất bạn nên chú ý tốc độ ăn uống của mình để không phải kết thúc bữa ăn quá sớm.

  1. Mang giày vào nhà ai đó

Người Hàn Quốc thường dành nhiều thời gian để lau sàn sạch sẽ. Nhiều gia đình Hàn Quốc có bàn ăn thấp để ngồi ăn trên sàn nhà, thậm chí họ vẫn ngủ trên sàn nhà. Vì vậy cho nên, việc giữ sàn nhà luôn sạch sẽ là rất quan trọng.

Việc bạn mang giày vào nhà một người Hàn Quốc là vô cùng thiếu tinh ý và mất vệ sinh.

  1. Nên hiểu biết một ít cách sắp xếp bàn ăn

Ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ Hàn Quốc đã được bố mẹ chỉ dạy về ý thức trước khi ăn như một phong tục, trong đó bao gồm việc chuẩn bị bàn ăn gồm việc bố trí thìa, đũa, bát ăn, các món ăn phụ, cốc nước, khăn ăn… Nếu bạn là người nước ngoài, họ không mong bạn có thể biết hết những điều này. Tuy nhiên nó sẽ giúp sự hiểu biết về văn hóa của bạn phong phú hơn.

  1. Chạm vào vai hoặc đầu của người lớn tuổi hoặc cấp trên

Đây cũng được cho là hành vi thiếu tôn trọng. Ở Hàn Quốc, bạn chỉ có thể làm điều đó với những đứa trẻ hoặc người nhỏ tuổi hơn mình.

  1. Tránh viết tên bằng mực đỏ

Từ rất lâu trước đây, tên của người quá cố sẽ được viết bằng mực đỏ trên sổ đăng ký, bia mộ với mục đích xua đuổi ma quỷ. Đó là lý do bạn không nên viết tên bằng mực đỏ tại đất nước này.

  1. Ngồi ghế ưu tiên khi đi tàu điện ngầm

Hàng ghế ưu tiên trên các chuyến tàu điện ngầm ở Hàn Quốc là dành riêng cho người cao tuổi và phụ nữ có thai. Vì vậy bạn đừng dại dột mà ngồi vào đó, vì chắc chắn bạn sẽ phải nhận không ít những ánh nhìn và lời trách mắng khó chịu từ những người xung quanh.

Chúc các bạn sớm hòa nhập với Văn Hóa Hàn Quốc nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *