Top 5 ngành nghề phổ biến nhất khi đi Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục suất sắc trong khu vực Châu Á và luôn đứng trong top những nước đầu tư cao về giáo dục. Vậy top 5 ngành nghề phổ biến nhất khi du học Hàn Quốc là gì?. Hãy cùng Vietime Group khám phá ngay sau đây!

  1. Công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc trên đà phát triển mạnh, với các tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Hyundai … Không những thế, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, cơ hội cho các bạn du học sinh tìm kiếm việc làm tại đây sau khi học xong rất rộng mở với cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

  1. Truyền thông, sự kiện

Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến lược PR truyền thông thông minh với những sự kiện nổi bật và thu hút. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… của Hàn Quốc phần lớn nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing.

Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức mới nhất và và hiệu quả nhất giúp tìm được công việc với mức lương hấp dẫn sau này.

  1. Thiết kế game

Game được đánh giá là ngành kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc. Để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép những nhà phát triển game hoặc các game thủ có thành tích cao tại đấu trường quốc tế được miễn đi quân sự. Vì là ngành trọng điểm của kinh tế Hàn nên, các công việc liên quan đến game cũng được đào tạo một cách bài bản tại trường đại học.

Trong đó, Đại học Chung-Ang (top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc) là trường đi đầu về lĩnh vực này. Đây chính là ngành học lý tưởng cho các du học sinh Hàn Quốc.

  1. Âm nhạc, điện ảnh

Những năm gần đây, tầm ảnh hưởng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc trên thế giới ngày càng sâu rộng. Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên có nhiều cơ họi trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kiến thức giá trị. Có rất nhiều chuyên ngành đa dạng như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, thanh nhạc, diễn viên…

Các trường đào tạo ngành nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc: Đại học Dongguk, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học ChungAng, Đại học Sogang hay Đại học Sungkyunkwan…

  1. Quản trị và khách sạn

Là môt ngành vô cùng hấp dẫn và rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn là ở hầu hết các nước châu Á khác. Chính vì vậy, ngày này hiện đang là ngành hot tại Hàn Quốc.

Khi tham gia các ngành học này cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là rất lớn, trong quá trình học tập bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cơ bản nhất để đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau này. Nếu là người năng động và thích khám phá những nền văn hóa mới thì ngành nghề này thực sự rất hợp với bạn.

Vietime Group hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được ngành học phù hợp khi du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *