Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và có tiền trang trải sinh hoạt khi du học Hàn Quốc, nhiều sinh viên quốc tế đã chọn phương pháp đi làm thêm. Để có được công việc theo ý muốn, Vietime Group xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc.

  1. Chuẩn bị kỹ năng tiếng Hàn tốt

Khi xác định sẽ đi làm thêm tại Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kỹ năng tiếng Hàn tốt. Người Hàn rất coi trọng ngôn ngữ của mình và họ thường không sử dụng tiếng Anh nhiều như ở một số nước trên thế giới. Vì vậy, muốn xin được việc làm thêm tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp này, bắt buộc bạn phải có kỹ năng tiếng Hàn.

Hãy cố gắng luyện nghe và luyện nói trước để giao tiếp với người Hàn thật tốt, bởi ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn là bạn phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ. Khi có vốn tiếng Hàn trong tay, chắc chắn, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chấp nhận và sẽ có một công việc làm thêm phù hợp với hoàn cảnh của mình.

  1. Tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân

Có rất nhiều phương tiện để bạn tìm được một công việc làm thêm phù hợp. Bạn có thể tham khảo trên Internet, báo hàng ngày, đây là nguồn thông tin miễn phí và xác thực nhất mà bạn có thể tham khảo. Hoặc xem các tin tuyển dụng được dán trong các cửa hàng, siêu thị… và đặc biệt hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm thêm, thông tin này sẽ được nhà trường cập nhật ở bản tin của trường, sinh viên có thể tham khảo thông tin tại đây để tìm kiếm việc làm thêm phù hợp.

  1. Cân bằng giữa việc làm và việc học

Tuy chỉ là một công việc làm thêm ngoài giờ học nhưng sự cạnh tranh lại rất cao. Vì vậy, bạn nên đánh giá đúng năng lực của bản thân và tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Dù đi làm thêm nhưng bạn nên cân bằng giữa thời gian học và thời gian làm để có thể vừa kiếm thêm thu nhập nhưng lại vẫn đảm bảo được chất lượng học tập tại trường.

  1. Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm thêm

Sinh viên có thể xin việc làm thêm thông qua gọi điện thoại hoặc đăng ký trên mạng Internet. Khi đi phỏng vấn, bạn sẽ phải mang theo đơn xin việc và sơ yếu lý lịch mà bạn đã viết trước đó kèm theo. Vấn đề viết sơ yếu lý lịch nên nhờ người thân hoặc bạn bè người Hàn Quốc hướng dẫn. Chủ yếu là những thông tin cá nhân, vì vậy bạn không nên áp lực quá trong vấn đề này.

  1. Khi xin việc làm thêm tốt nhất là được người thân giới thiệu

Cách tốt nhất để có một công việc làm thêm phù hợp và đỡ tốn công sức là bạn nên nhờ người thân giới thiệu. Đó là những cô dì, chú bác, anh chị hay bạn bè, hội nhóm… là những người sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm nhanh nhất. Nhưng khi được giới thiệu, bạn nên xem xét xem công việc đó có hợp với hoàn cảnh, nặng lực, thời gian và phương tiện đi lại của mình không. Nếu không phù hợp thì hãy mạnh dạn tìm việc làm thêm khác để bảo đảm sức khỏa cũng như chất lượng học tập tại trường của bạn.

Trên đây là 5 kinh nghiệm xin việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn xin được công việc làm thêm phù hợp nhưng cũng đừng quên mục đích chính của mình là đi Hàn Quốc để học tập bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *