Bật mí cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

Điện thoại di động là một vật dụng bất ly bất thân của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Để có được một chiếc điện thoại hẳn là điều dễ dàng với mọi người.Hãy cùng Vietime Group chia sẻ những kinh nghiệm và bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định trước khi có cho mình một chiếc điện thoại khi đặt chân đến Hàn Quốc.

  1. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc

– SK telecom. Trang web: http://www.sktelecom.com/ (Đây là nhà mạng lớn nhất, được phần lớn người Hàn dùng thuê bao mạng này).

– LG telecom. Trang web: http://mobile.uplus.co.kr/

– KTF Show. Trang web: http://mobile.olleh.com/

  1. Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, mỗi người chỉ được đăng ký một số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card). Có 2 loại hình thuê bao tại Hàn Quốc:

– Thuê bao trả trước (cần Alien card ): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao và mỗi tháng bạn phải nạp thẻ đầy đủ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ thì không sử dụng được.

– Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): Khi dùng thuê bao trả sau, bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có giá miễn phí; giá cước rẻ hơn nhiều so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên, bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu một số tiền ban đầu (đóng bảo hiểm, khai thông mạng, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Chú ý:

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ Hàn Quốc thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng ít và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

– Cùng một loại điện thoại, khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

– Khi bạn đăng ký thuê bao trả sau: Chỉ một số loại Visa mới có thể đăng ký được thuê bao trả sau. Vì vậy, nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng hoặc cuối tháng, bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM. Nếu bạn phá hợp đồng và ngừng sử dụng dịch vụ trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực thì phải bồi thường một số tiền theo quy định trong hợp đồng.

  1. Cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc

– Chưa có điện thoại: Trường hợp này đối với các bạn mới sang Hàn Quốc hoặc các bạn chưa dùng điện thoại, các bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng tại gần sân bay, ga tàu điện ngầm, bến xe bus,…

Cách 1: Sử dụng tiền xu, nhét xu vào đợi 1 chút và quay số.

Cách 2: Sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

– Đã có điện thoại:

Cách 1: Sử dụng như một chiếc điện thoại di động thông thường

Cách 2: Sử dụng thẻ cuộc gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ và làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

Trên đây là cách sử dụng điện thoại dành cho sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc. Vietime Group tin rằng, với những chức năng và tiện ích của chiếc điện thoại di động, chắc hẳn bạn sẽ tự tin khi sử dụng chúng. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 – 096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *