Chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc mà Du học sinh quốc tế nên biết

Hầu hết, tất cả các quốc gia trên thế giới đều có chế độ bảo hiểm riêng ở các lĩnh vực khác nhau (trong đó có ngành giáo dục). Tại Hàn Quốc, chế độ bảo hiểm dành cho du học sinh quốc tế cũng được ưu tiên và đãi ngộ như người bản địa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ bảo hiểm của du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc

Bảo hiểm là chế độ bảo đảm quyền lợi và sức khỏe dành cho người tham gia bảo hiểm. Tất cả du học sinh quốc tế đang ở tại Hàn Quốc bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế khu vực theo quy định pháp luật Hàn Quốc. Có nghĩa là du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc phải tham gia bảo hiểm y tế do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành.

Đây là loại bảo hiểm dành riêng cho người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc có thời gian từ 1 năm trở lên hoặc người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Tất cả du học sinh tại Hàn Quốc và có vợ/ chồng cùng con cái dưới 20 tuổi đều được hưởng ưu đãi của bảo hiểm này.

Đối với du học sinh quốc tế chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, để tham gia chế độ bảo hiểm y tế khu vực, bắt buộc phải hòa thành đăng ký người nước ngoài và phải đệ trình lên Tổng công ty bảo hiểm quốc dân các hồ sơ tài liệu để chứng minh mục đích của việc lưu trú.

Trong trường hợp du học sinh đã tham gia bảo hiểm y tế tại nước mẹ đẻ trước khi đến Hàn Quốc, thì cũng được thanh toán các chi phí khi điều trị như nước mẹ đẻ.

Chế độ bảo hiểm y tế quốc dân

Dành cho các đối tượng:

– Chồng/ vợ hoặc con cái của công dân Hàn Quốc đang lưu trú trong nước với tư cách thị thực đến thăm và chung sống

– Người nước ngoài đang lưu trú trong nước từ 1 năm trở lên, có tư cách thị thực như sau cùng với chồng/vợ và con cái dưới 20 tuổi: văn hóa nghệ thuật (D-1), du học (D-2), thực tập nghề (D-3), nghiên cứu thông thường (D-4), tìm kiếm tài liệu (D-5), tôn giáo (D-6), làm việc (D-7), đầu tư doanh nghiệp (D-8), kinh doanh thương mại (D-9), giáo sư (E-1), dạy hội hoạ (E-2), nghiên cứu (E-3), dạy kỹ thuật (E-4), nghề chuyên môn (E-5), hoạt động đặc biệt (E-7), tìm việc thực tập (E-8), cư trú (E-9), Hàn kiều ở nước ngoài (F-4).

Hồ sơ đăng ký chế độ bảo hiểm

– Đơn khai nhận chế độ bảo hiểm bao gồm giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài.

– Giấy tờ chứng minh về mục đích lưu trú (Gồm bản sao giấy chứng nhận cư trú trong nước hoặc bản sao đăng ký người nước ngoài).

– Trong trường hợp có thu nhập: Hồ sơ xác nhận thu nhập

Mức phí bảo hiểm và phương pháp sử dụng bệnh viện

– Trong trường hợp đăng ký để nhận bảo hiểm thì sẽ áp dụng ngày đăng ký người nước ngoài. Nếu tạm thời xuất cảnh trong vòng 3 tháng kể từ ngày đăng ký người nước ngoài lần đầu thì phải nộp phí bảo hiểm.

– Chi phí bảo hiểm: 34.000 won/tháng. Trường hợp du học sinh (D-2) được giảm 30%.

– Phương pháp sử dụng bệnh viện: Được sử dụng bệnh viện như người Hàn Quốc.

Trên đây là những chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc mà Vietime Group xin giới thiệu đến bạn, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích hơn trên hành trang du học Hàn Quốc của mình!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 – 096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *