Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Là câu hỏi mà nhiều sinh viên đưa lên bàn cân để có định hướng du học, vậy du học nước nào mới tốt hãy cùng Vietime group tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Có bao giờ bạn thắc mắc: “Tại sao lại đặt Nhật Bản và Hàn Quốc lên bàn cân so sánh trước dự định du học mà không phải quốc gia nào khác? Bởi lẽ Nhật Bản và Hàn Quốc đều là 2 đất nước phát triển bậc nhất Châu Á cũng như sở hữu nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới, sánh ngang với sự phát triển của nhiều quốc gia Âu, Mỹ. Theo đó, chất lượng được đảm bảo mà chi phí học tập lại rẻ hơn thì càng có nhiều thí sinh ở nước ta lựa chọn. Tuy nhiên du học Nhật Bản tốt hơn hay du học Hàn Quốc tốt hơn? Nước nào tạo điều kiện tối đa cho du học sinh phát triển? Cùng Vietime group tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Điều kiện học tập tại Hàn Quốc và Nhật Bản như thế nào?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia cũng như của kinh nghiệm du học của các học viên từng trải nghiệm của Vietime group, Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những nước phát triển bậc nhất của Châu Á, họ đều xem mảng giáo dục là ngành kinh tế mũi nhọn nên được chính phủ và Nhà nước rất quan tâm. Họ cho rằng mọi chế độ dành cho tất cả các sinh viên sẽ thu hút được nhiều nhân tài hội tụ ở đây học tập và cống hiến cho nước họ. Nếu Nhật Bản được coi là cái nôi đào tạo giáo dục, rèn luyện đức tính con người, ứng dụng tư duy khoa học tốt thì Hàn Quốc lại là nơi có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về tất cả các ngành đào tạo, đặc biệt là ngành Y khoa và Dược học.

Tư vấn du học Hàn Quốc tại Hải Phòng trong năm 2018

Tại hai đất nước quy mô các trường đại học đều lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ được các nhu cầu thiết yếu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Theo đó, chất lượng giảng dạy của các giảng viên đều tương đồng như nhau, họ đều là các Giáo sư, tiến sĩ khao học đầu ngành tốt nghiệp tại nhiều quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

Chi phí học tập tại đất nước nào phù hợp hơn và chế độ học bổng dễ dàng đạt được?

Chắc chắn điều kiện học tập của 2 nước đều khá tương đồng sẽ khiến cho các em học sinh khó lựa chọn đạt nước để du học thực hiện ước mơ của mình. Vì thế hãy dựa vào các điều kiện khác như chi phí học tập cũng như chế độ học bổng để cân nhắc sự lựa chọn cho mình. Theo các tư vấn viên tại Vietime Group, chi phí du học nước ngoài hay cơ hội học bổng đều là những điều cần tìm hiểu nếu muốn du học tại bất cứ quốc gia nào.

Tuy nhiên tại Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nên chắc chắn mức sống cũng như việc chi tiêu tài chính so với nước ta các thí sinh cũng cần cân nhắc. Theo đó mức học phí dụ học tại Nhật Bản sẽ cao hơn so với các thí sinh đi du học tại Hàn Quốc nhưng cả 2 đất nước này đều có những chính sách học bổng riêng hoặc có những trường đại học lại thực hiện việc xét tuyển ưu tiên học bổng, vì thế bạn nên tìm hiểu thêm về ngành, về Trường mình có ý định đi du học để xây dựng phát triển tương lai. Đã có rất nhiều các học viên tại Vietime Group chiếm được các xuất học bổng giá trị của Hàn Quốc rồi đó, đây chính là động lực để tất cả các bạn trẻ có cơ hội theo học với mức chi phí tiết kiệm.

Trên thực tế, cả hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều có mức đầu tư trong nền kinh tế và tầm ảnh hưởng lớn tới nước ta. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng thị trường Hàn Quốc tiếp theo có thể là đối tác phát triển hàng đầu giữa chính phủ Việt Nam và những công ty doanh nghiệp lớn. Vì thế với những chính sách cũng như chi phí học tập tiết kiệm và các ngành cử nhân được đào tạo tại Hàn Quốc thì việc đầu tư đi du học  tại xứ sở kim chi tại thời điểm này là hoàn toàn sáng suốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói du học cũng như chương trình đào tạo du học tại Hàn Quốc các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 –  096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *