Có nên đi Du học Hàn Quốc để theo học ngành Dược hay không?

Có nên đi Du học Hàn Quốc để theo học ngành Dược hay không? Đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ tại Vietime Group muốn chọn ngành Dược tại xứ sở kim chi để phát triển tương lai.

Có nên đi Du học Hàn Quốc để theo học ngành Dược hay không?

Tìm hiểu về ngành Dược để du học Hàn Quốc

Ngành Dược học của Hàn Quốc cũng giống ngành Dược của nước ta, theo đó ngành Dược là ngành nghiên cứu dược liệu, sản xuất thuốc,… vì thế chúng có tầm ảnh hưởng tới tất cả cuộc sống của con người, theo thời gian ngành Dược ngày càng có những bước tiến phát triển mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia đầu ngành cũng nhận định, ngành Dược là ngành học có tiềm năng khá lớn cho sinh viên theo học, bởi chúng được đầu tư bởi rất nhiều doanh nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội rất lớn.

Mặt khác, những công ty dược phẩm tư nhân, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược rất lớn để nghiên cứu và sản xuất ra các loại thuốc ứng dụng cho từng căn bệnh cụ thể. Theo đó nếu các cử nhân có bằng tốt nghiệp ngành Dược tại Hàn Quốc thì hoàn toàn có cơ hội làm việc tại đây và sau khi về nước. Một số sinh viên có thể lựa chọn ngã rẽ về chuyên ngành Báo chí và chuyên ngành Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

Tại sao các thí sinh nên chọn ngành Dược để đi Du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Đây chính là lý do khiến ngành Dược có thể phát triển thành nhiều công việc tiềm năng cho các thí sinh theo học. Vì thế khi theo học ngành Dược các thí sính sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi bậc nhất Châu Á. Các trường đại học chuyên đào tạo về khối ngành sức khỏe tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Có nên đi Du học Hàn Quốc để theo học ngành Dược hay không?

Vì thế các thí sinh hoàn toàn yên tâm khi theo học ngành Dược tại đây, mặt khác với đội ngũ giảng viên của chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ hàng đầu trong ngành tốt nghiệp các Trường Đại học hàng đầu trên thế giới sẽ tạo hành trang vững chắc nhất cho các thí sinh theo học.

Các Trường Đại học tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu về ngành Dược

Tại Hàn Quốc có khá nhiều trường chuyên đào tạo về khối ngành Y Dược, vì thế bạn có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của bản thân, điều kiện kinh tế để lựa chọn được ngôi trường gửi gắm tương lai phù hợp nhất cho bản thân mình.

Dưới đây là danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành Dược tại Hàn Quốc mà CHD đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Ajou (Ajou University)
 • Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
 • Đại học Dong-A (Dong-A University)
 • Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 • Đại học Hallym (Hallym University)
 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
 • Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 • Đại học Kosin (Kosin University)
 • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 • Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP

Bài viết trên đây đã cung cấp được nhiều thông tin về ngành Dược mà các thí sinh đang tìm hiểu, và chắc chắn chúng đã trả lời cho câu hỏi: Có nên đi Du học Hàn Quốc để theo học ngành Dược hay không? Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các gói du học Hàn Quốc cũng như các thủ tục làm hồ sơ, visa,… các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:


Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 – 096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *