Bạn đã biết rõ khí hậu Hàn Quốc để chuẩn bị cho kỳ Du học này chưa?

Việc nắm rõ được khí hậu Hàn Quốc sẽ giúp các du học sinh nắm được những thông tin cơ bản để sớm hòa nhập được cuộc sống, khí hậu khắc nghiệt tại xứ sở kim chi.

Thời tiết mùa hè ở Hàn Quốc sẽ như thế nào?

Theo tìm hiểu của Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Vietime Group, khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Theo đó, Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô. Đặc biệt với địa hình 3 mặt là biển của Hàn Quốc thì bạn cần sớm biết những thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ du học của mình.

Thời tiết mùa hè ở Hàn Quốc sẽ như thế nào?

Tuy rằng nền nhiệt của Hàn Quốc không quá cao nhưng thời tiết mùa hè tại Hàn quốc cũng có rất nhiều biến động. Theo đó, thời gian nóng nhất của nước Hàn là từ tháng 6 đến tháng 8 với nền nhiệt trung bình trong tháng 8 là 25,4℃. Tuy nhiên, buổi sáng và buổi tối tại đây khá lạnh nên người dân thường mang thêm áo mùa thu hoặc áo khoác gió mùa đông. Ngoài ra, vào màu hè, xứ sở kim chi cũng thường xuyên có mưa nên việc chuẩn bị áo mưa các các vận dụng tránh mưa là điều cần thiết. Các tư vấn viên tại Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Vietime Group cũng khuyến cáo, nếu các du học sinh sang du học vào thời điểm này nên chuẩn bị các loại thuốc về hô hấp và nâng cao sức đề kháng cần thiết.

Mùa thu và Mùa xuân tại Hàn Quốc có thời tiết như thế nào?

Mùa thu và Mùa xuân tại Hàn Quốc có thời tiết như thế nào?

Các mùa tại Hàn Quốc gần giống như các mùa tại Việt Nam, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu. Theo đó, mùa xuân và mùa thu được nhận định là 2 mùa có thời tiết khá dễ chịu, mùa xuân tại xứ sở kim chi cây cối được đâm chồi nảy lộc, khí hậu mát mẻ nên có nhiều hoạt động lễ hội được tổ chức vào mùa này. Tuy nhiên mùa xuân cũng có một số bất lợi như có hiện tượng sương giá xuất hiện tại mùa này, đặc biệt có những cơn bụi bão màu vàng xảy ra vào cuối xuân.

Mùa thu tại Hàn Quốc thời tiết sẽ dễ chịu và trong xanh hơn nhiều, đây cũng là mùa có nhiều lễ hội được diễn ra cũng các hoạt động thể thao, đặc biệt với dãy nũi cùng hình ảnh những chiếc lá phong rơi đã đem lại tiềm năng du lịch phát triển nơi đây. Vì thế nếu bạn là những du học sinh Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nền văn hóa ở đây nhé!

Mùa đông tại Hàn Quốc sẽ lạnh giá như thế nào?

Tuy có nhiều đặc điểm thời tiết giống nhau về mùa hè, mùa thu và mùa xuân nhưng thời tiết mùa đông nhiệt độ trung bình lạnh hơn nước ta, thời gian lạnh nhất trong năm của Hàn Quốc là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình là -8℃ và miền Nam là 0℃. Tuy nhiên các du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện, áo ấm của Hàn thì có thể thoải mái học tập và vui chơi tại đây.

Mùa đông tại Hàn Quốc sẽ lạnh giá như thế nào?

 Nếu thời tiết khí hậu của mùa xuân và mùa thu tương đối ngắn thì khí hậu mùa hè và mùa Đông lại rất dài. Tháng lạnh nhất lại Hàn Quốc là Tháng Giêng nền nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Các khu vực miền núi tại Hàn Quốc không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng, có thể gây ra những cản trở trong sinh hoạt và làm việc.

Nhưng với khí hậu lạnh, tuyết dày thì Hàn Quốc lại có thể phát triển tiềm năng du lịch rất lớn, họ có thể chơi các môn thể thao như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết. Vì thế, đã có rất nhiều du khách thường đến Hàn Quốc vào mùa này để có cơ hội tham gia các lễ hội cũng như thử sức ở nhiều môn thể thao.

Hàn Quốc là đất nước có khí hậu khắc nghiệt nhưng rất ít xảy ra thiên tại bão lụt, Vì thế các du học sinh hoàn toàn yên tâm để chuẩn bị cho chuyến du học của mình nhé. để biết thêm thông tin chi tiết về các gói du học cũng như các Trường Đại học tại Hàn quốc bạn có thẻ liên hệ tới.

Nguồn: vietimegroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *