Những nét đặc trưng riêng biệt có một không hai của Văn hóa Hàn Quốc

Với những nét đặc trưng riêng biệt có một không hai của văn hóa Hàn Quốc đã khiến nhiều người muốn chọn đất nước này làm địa điểm du lịch và phát triển sự nghiệp giao dục tương lai. Vậy văn hóa Hàn Quốc có gì đặc biệt?

văn hóa Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Với nền điện ảnh và âm nhạc có sự phát triển vượt trội thì văn hóa Hàn Quốc dần trở thành một thói quen tiếp nhận không thể thiếu đối với người Việt Nam chúng ta. Vậy nền văn hóa Hàn Quốc có gì mà lại có thể chiếm được nhiều thiện cảm đến vậy? Hãy cùng Vietime Group khám phá nhé!

Văn hóa chào hỏi

Trong văn hóa Hàn Quốc không thể thiếu văn hóa chào hỏi, đây cũng là những nét đặc trưng riêng mà không phải đất nước nào cũng có. Đặc biệt với người Hàn, họ rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Theo đó, nụ cười và động tác gập lưng cũng không thể thiếu trong nền văn hóa độc đáo này, ngoài ra nhờ có sự thâm nhập của nền văn hóa Phương Tây và sự phát triển của xã hội hiện đại mà ngày nay người ta có thể thay động tác gập lưng thời xưa bằng cái cúi đầu nhẹ. Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt hay tham dự các lễ hội truyền thống hay những người đảm nhận chức vụ cao thì người Hàn Quốc vẫn sử dụng động tác gặp lưng này.

Văn hóa chào hỏi

Ngoài ra theo kinh nghiệm du học của nhiều bạn trẻ thì, khi gặp người Hàn Quốc bạn cũng nên cúi đầu chào và không gọi tên người khác khi học chưa cho phép bởi họ thường coi đó là một sự xúc phạm hoặc vô lễ. Người Hàn thường sử dụng danh thiếp và họ coi đó là sự kết nối, nếu học làm quen với bạn bằng danh thiếp mà họ không nhận lại được danh thiếp từ bạn thì học sẽ nghĩ rằng mình không được tôn trọng. Vì thế chào hỏi và giao tiếp là văn hóa Hàn Quốc rất đặc trưng, do đó, ở hoàn cảnh nào thì bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ và đặc biệt phải thể hiện mình là người biết tôn trọng.

Văn hóa Hàn Quốc trong giao tiếp ứng xử

Nếu bạn là những du học sinh Hàn Quốc muốn lập nghiệp xây dựng tương lai tri thức ở đây thì cần chú ý đến văn hóa trong giao tiếp ứng xử. Cụ thể trong những cuộc giao tiếp hay những bữa tiệc tập thể bạn không nên tự giới thiệu mình với tất cả mọi người, nếu có thể bạn nên đi cùng người khác và nhờ người ấy tự giới thiệu. Nếu ở những chỗ đông người, con trai nên đặt mũi giày xuống và không nên vắt hai chân trước mặt ngời khác, đây là những hành động tối thiểu trong văn hóa Hàn Quốc ứng xử. Nếu gặp người lớn tuổi bạn cần dành thêm vài phút để hỏi thăm, đồng thời ca ngợi về sức khỏe của họ.

Theo một số nhận định, người Hàn Quốc thường nói chuyện rất nhẹ nhàng và điềm đạm, họ cũng đánh giá rất cao những người có tính khiêm nhường và thái độ khiêm tốn. Mặt khác họ là người rất coi trọng thể diện nên họ thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý. Trong khi giao tiếp chú ý không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

Văn hóa ăn/ mặc

Ngoài văn hóa giao tiếp và chào hỏi thì văn hóa ăn mặc cũng là một nét đặc trưng của Văn hóa Hàn Quốc, trong đó trang phục truyền thống Hanbook là một văn hóa truyền thống, loại trang phục này cũng như áo dài của nước ta. Đặc biệt những ngày lễ như Tết âm lịch và Chuseok – ngày Lễ mùa (Hội múa rằm trung thu) và các ngày lễ của gia đình như Hwangap- lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60 họ thường mặc loại trang phục này để tôn lên vẻ đẹp văn hóa Hàn Quốc.

Văn hóa ăn/ mặc

Trong văn hóa Hàn Quốc các món ăn cũng là nét độc đáo riêng mà không phải đất nước nào cũng có, bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu được món Kimchi, món ăn này được làm từ nhiều loại rau muối như cải thảo, củ cải, hành xanh và dưa chuột. Ngoài ra, canh rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, mỳ đen, gà hầm sâm hay món bánh gạo sốt cay, chả cá thường được bán trên các đường phố … cũng là những món ăn rất đặc trưng của xứ Hàn. Nếu có cơ hội được đặt chân và trải nghiệm tại quốc gia này, các bạn du học sinh của Vietime Group đừng quên nếm thử ít nhất một lần những món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn này nhé!

Văn hóa tặng quà

Nói đến văn hóa Hàn Quốc chúng ta không thể không nhắc đến văn hóa tặng quà, bởi tặng quà thể hiện được rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại để thể hiện lòng tôn kính. Số 4 được cho là con số không may mắn vì thế bạn không nên sử dụng con số này để tặng quàu hay sử dụng nhưng hị lại quan niệm số 7 là số may mắn nên bạn có thể tham khảo con số này để chuẩn bị những món quà thật tươm tất.

Ngoài con số thì màu sắc cũng rất quan trọng, người Hàn thường sử dụng giấy gói quà màu đỏ và màu vàng ngược lại họ không sử dụng giấy gói màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng phải đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo, thể hiện được lòng thành của người tặng.

Qua bài viết mà Vietime Group vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về văn hóa Hàn Quốc. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về Du học Hàn Quốc cũng như biết thêm nhiều về nền văn hóa các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ:


Mọi chi  tiết  xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP

Địa chỉ: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Website: https://vietimegroup.com

Email: info@vietimegroup.com.vn

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *