Một số công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc

Nhờ những chính sách đãi ngộ của chính phủ Hàn Quốc mà nhiều du học sinh quốc tế có thể vừa học vừa làm, đảm bảo thu nhập kinh tế nhưng có công việc nào sinh viên cũng có thể làm được hay không?

việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc

Một số du học sinh tại Vietime Group đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc có chia sẻ, những công việc làm thêm đã tạo cho nhiều du học sinh tại đây có sự trải nghiệm về giao tiếp cũng như lối sống, sinh hoạt, mặt khác có thể phần nào trang trải được mức học phí trong suốt những năm học tại Trường. Nhận được khá nhiều lợi ích từ việc làm thêm cho các du học sinh, các tư vấn viên tại Vietime Group đã chia sẻ một số công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc giúp bạn có thêm trải nghiệm cũng như đảm bảo kinh tế theo học.

Công việc làm parttime của du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Để bạn có thể hoàn thành khóa học của mình tại Hàn Quốc, ngoài việc phải chi trả các khoản học phí thì các bạn phải có khoản tiền chi tiêu, mua sắm đồ sinh hoạt nhất định. Khoản tiền này, dành cho việc chi tiêu sinh hoạt của bạn hàng tháng, tuy nhiên với nhiều mặt hàng có giá thành cao hơn rất nhiều so với Việt Nam thì chắc chắn nguồn trợ cấp từ gia đình bạn sẽ là không đủ. Vì thế một số công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc là một số giải pháp lúc này. Một số công việc mà các du học sinh có thể tham khảo như: Phục vụ trong nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi hoặc các công việc làm theo giờ trong nhà máy, giao hàng, nếu có tiếng tốt thì làm gia sư, đi tour…

Công việc làm parttime của du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Nếu chưa thể tìm kiếm được công việc làm thêm phù hợp các du học sinh có thể nhờ các tư vấn viên tại Vietime Group tìm kiếm hộ, đồng thời chia sẻ thêm một số kinh nghiệm khi đi du học và làm việc tại đây. Đó sẽ là những hành trang không thể thiếu giúp bạn có thể vừa học vừa làm tại xứ sở kim chi này.

Một số công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc tại Trường

Ngoài một số công việc làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc mà các tư vấn viên kể trên thì bạn có thể tham gia một số công việc làm thêm tại Trường – nơi mình đang học tập, tùy vào năng lực và vị trí công việc đảm nhận thì bạn sẽ được trả một mức lương xứng đáng. Các công việc trong trường thường là: Làm trong nhà ăn của trường, làm trong thư viện, làm tạp vụ trong ký túc xã, phòng Lap hay làm vệ sinh khuôn viên trường…Tuy rằng, công việc làm thêm tại trường thường có mức lương thấp nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội giao lưu với bạn bè trong trường.

Làm thêm bên ngoài

Các công việc làm du học sinh không chỉ dừng lại trong trường, các du học sinh có thể tìm nhiều các công việc bên ngoài, hầu hết các công việc bên ngoài thường đa dạng hơn, đặc biệt giúp bạn có thu nhập cao hơn, ví dụ như: Giao hàng, làm trong quán ăn, làm parttime trong siêu thị, nếu có tiếng tốt thì làm gia sư, phiên dịch tour… Nhờ những việc làm thêm bên ngoài này mà các du học sinh có thêm trải nghiệm cũng như mức thu nhập cho cuộc hành trình du học Hàn Quốc. Đặc biệt nếu bạn có khả năng nói đọc viết tiếng Hàn lưu loát thì bạn còn có thể làm các công việc như phiên dịch, dạy tiếng Việt cho người Hàn…

Làm thêm bên ngoài của du học sinh hàn quốc

Qua đó cho ta thấy rằng: Việc làm thêm không những mang lại thêm trải nghiệm thú vị mà còn đảm bảo được thu nhập kinh tế cho tất cả du học sinh theo học. Vì thế trong chuyến đi này bạn hãy đi làm thêm vì mục đích: Thêm trải nghiệm thêm thu nhập cho chính cuộc sống của bạn tại Hàn Quốc.

Nguồn: Trung tâm du học Hàn Quốc Vietime Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *