Cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc như thế nào để vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí đang là câu hỏi mà nhiều du học sinh tại Vietime Group muốn biết câu trả lời.

Cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học tại Hàn Quốc thì tất cả các du học sinh đều phải chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Theo đó các thí sinh có thể tham khảo từ một số sinh viên của Vietime Group đang du học tại Hàn Quốc để nắm bắt và nhanh chóng hòa nhập để học tập cũng như sinh hoạt tại xứ sở kim chi. Và hôm nay chúng tôi sẽ tiếp dục hướng dẫn các thí sinh cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc.

Lựa chọn mạng di động tại Hàn Quốc

Nếu tại nước ta có rất nhiều nhà mạng di động như: Mobi phone, Viettel. Vina Phone, VNPT…thì tại Hàn Quốc cũng vậy, sẽ có rất nhiều nhà mạng di động để cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các du học sinh tại Vietime Group đang sinh sống học tập tại Hàn Quốc thì bạn nên chọn nhà mạng di động lớn, phổ biến nhất để được đảm bảo chất lượng cũng như các dịch vụ, các chương trình khuyến mại, sự chăm sóc tốt nhất.

Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Tương tự như Việt Nam, các mạng thuê bao ở Hàn Quốc cũng có những tính năng tương tự nhưng mỗi người chỉ dược phép đăng kí một số điện thoại nhất định. Việc đăng ký đó dựa vào số đăng ký chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài (Alien Card). Để việc đăng ký liên lạc được thuận lợi thì bạn nên sử dụng 1 trong 2 dịch vụ sau:

+ Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): Điều đặc biệt khi các du học sinh dùng thuê bao trả sau là bạn có cơ hội được hưởng lợi là: Mua máy với giá rẻ và được mua ở nhiều thời điểm có máy miễn phí, đặc biệt là giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên để đăng kí thành công dịch vụ này thì bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và phải mất một số tiền ban đầu để làm các dịch vụ như: Dùng internet, khai thông mạng, đóng bảo hiểm…. Đương nhiên bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng để làm đảm bảo cho việc ký kết.

Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

+ Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn chỉ cần mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, tuy nhiên hàng tháng bạn sẽ phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao. Với dịch vụ này thì giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau, mặt khác bạn còn bị hạn chế 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Hầu hết, các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc đều chưa có cơ hội đi ra nước ngoài bao giờ nên chắc chắn việc sử dụng điện thoại sẽ rất bỡ ngỡ và còn nhiều lúng túng. Vì thế, nếu như bạn chưa có điện thoại di động thì hãy lựa chọn điện thoại công cộng làm phương tiện liên lạc. Theo một số du học sinh của Vietime Group, tại Hàn Quốc bạn sẽ thấy dễ dàng sử dụng điện thoại công công vì dịch vụ này được lắp đặt ở rất nhiều vị trí công cộng. Khi sử dụng dịch vụ này bạn hãy dùng thẻ gọi điện thoại quốc tế hoặc dùng tiền xu để chi trả.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc

Nếu như bạn đã rinh một chiếc điện thoại di động để sở hữu cho riêng mình thì bạn có thể sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc.

Cước phí sử dụng dịch vụ điện thoại khi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế thường sử dụng 3 loại hình dịch vụ điện thoại như sau:

  • Loại thứ 1: Dành cho thuê bao trả trước: Đối với thuê bao trả trước, các du học sinh sẽ phải chi trả cước phí khoảng 10.000 won/ tháng dành cho thẻ nạp.
  • Loại thứ 2: Dành cho thuê bao trả sau: Cũng giống như Việt Nam, cước phí dử dụng dịch vụ điện thoại thuê bao trả sau phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và gói thuê bao sử dụng của bạn.Ví dụ các du học sinh đều lựa chọn mạng SK telecom thì cước phí cơ bản bạn cần trả để sử dụng dịch vụ là 12.000 won/ tháng.
  • Loại thứ 3: Sử dụng thẻ gọi quốc tế: Loại hình này được các du học sinh du học Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất, bỏi sự tiện lợi của thẻ quốc tế như: Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng khi bạn gọi về Việt Nam. Các bạn sinh viên thường dùng gói SUPER ALO với mức phí khoảng tầm 14.500 won/193 phút gọi từ di động.

Qua những thông tin mà các tư vấn viên tại Vietime Group chia sẻ chắc chắn bạn đã nhận thấy cách sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc có điều khác với Việt Nam. Hy vọng, với những điều về cách sử dụng điện thoại khi đi du học Hàn Quốc mà Vietime Group vừa chia sẻ với các bạn sẽ giúp bạn sẽ tự tin và thấy được sự tiện lợi khi sang xứ sở kim chi sinh sống học tập và làm việc.

Theo Tin Tức Du Học Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *