Bạn biết gì về ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc?

Nếu giới trẻ Việt Nam đều háo hức chờ đến ngày Valentine dành cho tình nhân thì tại xứ sở kim chi giới trẻ lạo vô cùng háo hức chờ đến ngày lễ Pepero, bậy bạn biết gì về ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc?

ngày lễ Pepero

Nguồn gốc ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

Xứ sở kim chi không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á, nền văn hóa đa dạng mà còn nổi tiếng bởi nhiều ngày lễ, phong tục riêng biệt. không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại Hàn Quốc các bạn trẻ cũng có những điều kì lạ vô cùng khác biệt đó chính là ngày lễ Pepero. Ngày lễ Pepero được diễn ra vào ngày 11 tháng 11 tại Hàn Quốc hàng năm. Theo đó, chiếc bánh ngọt được sản xuất từ năm 1983 nhưng đến năm 1996 ngày lễ Pepero mới được hình thành do các nữ sinh tại thành phố Busan đã quy ước với nhau trong ngày 11 tháng 11.

Ngày lễ Pepero được diễn ra vào ngày 11 tháng 11 tại Hàn Quốc hàng năm.

Trong ngày lễ Pepero này tại Hàn Quốc họ sẽ trao tặng những chiếc bánh hình gậy cho nhau cùng với những hi vọng cùng lời chúc bạn sẽ có một thân hình thon thả giống như số 1. Bởi tham gia lễ hội này có rất nhiều bạn nữ có thân hình béo phì và rất muốn giảm cân để trở nên gọn gàng thọn đẹp. Thậm chí nhiều bạn nữ còn chọn đúng thời khắc giây thứ 11, phút thứ 11 của ngày 11 tháng 11 để thưởng thức lễ hội Pepero với mong muốn mình được giảm cân như ý muốn.

Ngày lễ Pepero là ngày lễ tuyệt vời tại Hàn Quốc

Nếu các ban đang là du học sinh tại Hàn Quốc được tham dự lễ Pepero thì sẽ thấy các tiệm bánh tại Hàn Quốc được phủ kín một loại bánh được làm từ chocolate có hình dạng giống số 1 và được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích. Những chiếc gậy bánh, biểu tượng của số 1 họ tặng nhau và chúc nhau với mong muốn có một thân hình mảnh mai, quyến rũ. Nếu có thể các du học sinh nên tham gia lễ hội này đẻ cẩm nhận được nền văn hóa nơi đây rất phong phú. Mặc dù Pepero chỉ là một ngày lễ mang tích chất trò đùa của các nữ sinh Hàn Quốc nhưng theo thống kê trò đùa này đã đem lại con số doanh thu đạt kỷ lục cho tập đoàn Lotte, cụ thể là:

  • Năm 2001 doanh thu đạt 28 tỉ won
  • Năm 2003 doanh thu đạt 35 tỉ won
  • Năm 2004 doanh thu đạt 37 tỉ won
  • Năm 2007 doanh thu đạt 40 tỉ won
  • Năm 2008 doanh thu đạt 56 tỉ won

Hiện nay ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc đang dần bị lảng quên theo ý nghĩa của nó, tuy nhiên niềm vui chúng đem lại có thể để lại nhiều kỷ niệm với mọi người. Nếu ngày lễ tình nhân họ mới trao tặng nhau nhưng thanh socola thì ngày lễ Pepero ai cũng có quyền trao và nhận những thanh socola từ những người yêu thương.

ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

Qua bài viết này chắc hẳn bạn sẽ thấy ngày lễ Pepero rất tuyệt vời, để mua một thanh socola hẳn không khó khăn nhưng để tìm được một trái tim ấm áp và ngọt ngào thì thật không đơn giản. Do đó, trong chuyến đi du học lần này các học viên của Vietime Group hãy trao tặng và nhận yêu thương bằng những chiếc bánh gậy trong ngày lễ Pepero nhé với những người bạn yêu mến nhé.

Nguồn: TIN TỨC DU HỌC HÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *