CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC GÂY ẤN TƯỢNG

Trên thực tế, độ khó khi phỏng vấn xin cấp visa cho sinh viên Việt ngày càng khó hơn do nhu cầu du học Hàn Quốc gia tăng mạnh trong thời gian gần đây. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài viết: Cách trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc gây ấn tượng.

Hãy nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân

Khả năng giao tiếp cơ bản tiếng Hàn của bạn phải có ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này được thể hiện khi bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình bằng lời nói hoặc chữ viết tiếng Hàn. Một số câu hỏi thường gặp như:

 • Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Gia đình của bạn gồm có mấy người? Và bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 • Viết tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Nếu đến Hàn Quốc du học, bạn dự định sẽ học ngành nào? Tại trường gì ?

Lên kế hoạch học tập rõ ràng khi đi du học Hàn Quốc

Bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục về kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc; kế hoạch làm việc của bạn sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình. Để thuyết phục được Đại sứ quán cấp visa, bạn phải trả lời những câu hỏi như:

 • Sang Hàn Quốc bạn sẽ học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó? Bạn có thể vào trang web của trường, đọc thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về bảng xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin đội ngũ giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …). Như vậy, điểm mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn khi du học tại Hàn Quốc
 • Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc hay không? Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do chính khiến nhiều sinh viên trượt visa du học là đã không chứng minh được cho người phỏng vấn rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” nước của bạn, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập, từ đó sẽ biết ý định ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc một các chính xác và đầy đủ nhất, để chứng tỏ rằng, bạn là người rất quan tâm đến việc học.

Mục đích du học Hàn Quốc của bạn

 Trong quá trình phỏng vấn, bên cạnh việc bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc mà bạn còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa. Sẽ có một số câu hỏi được đặt ra như là:

 • Tại sao bạn không theo học ở Việt Nam?
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?

Với câu hỏi như này, điều quan trọng là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Hàn Quốc. Bạn có thể kể một cách khái quát nhất những điểm khác biệt, thế mạnh, môi trường giáo dục, chất lượng, bằng cấp… của Hàn Quốc.

Nếu chuyên ngành mà bạn mong muốn theo học không có ở Việt Nam thì bạn nên trình bày rõ ràng. Còn nếu chuyên ngành đó có thì bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Hàn Quốc, thay vì học ở Việt Nam.

Nắm vững thông tin về khả năng tài chính

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc là điều rất quan trọng. Và khi phỏng vấn xin visa, Đại sứ quán cũng sẽ muốn kiểm tra thêm thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp được với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không.

Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế, hãy chuẩn trước tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng để tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch. Bạn sẽ gặp được một số câu hỏi như:

 • Bố mẹ bạn làm nghề gì?
 • Mức thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Để tạo được ấn tượng tốt với Đại sứ quán Hàn Quốc, khi trả lời phỏng vấn xin visa, bạn hãy nghiên cứu bài viết trên của Vietime Group nhé! Chúc bạn may mắn và thành công.

Mọi chi  tiết  xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP

Địa chỉ: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://vietimegroup.com/

Email: info@vietimegroup.com.vn

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *