Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc năm 2018 thay đổi như thế nào?

Du học Hàn Quốc đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhưng cũng chính vì lý do này mà nhiều các công ty “ma” đã lợi dụng nhằm chuộc lợi ích riêng. Vì thế, Đại sứ quán đã có những thay đổi nhất định trong thủ tục xét visa du học Hàn Quốc năm 2018.

Theo thống kê, hiện nay Du học Hàn Quốc đang là một trong những xu hướng mạnh nhất của giới du học hiện nay, vượt qua cả đất nước tiềm năng như trước đây là Nhật Bản và Đài Loan. Có lẽ các du học sinh muốn đến đây học tập không chỉ vì yêu xứ sở kim chi mà những cơ hội việc làm sau khi về nước tại các tập đoàn ở nước ta còn rất mở rộng. Tuy nhiên, có nhiều các công ty “ma” đã nắm được điều này, lợi dụng chuộc lợi với nhiều mục đích riêng. Do đó, để đảm bảo nhân lực, Đại sứ quán Hàn Quốc đã có những thay đổi nhất định trong thủ tục xét visa du học Hàn Quốc trong năm 2018. Vậy những thủ tục này có thay đổi so với năm cũ hay không? Hãy cùng các tư vấn viên tại Vietime Group tìm hiểu nhé!

Những thay đổi trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý

Từ ngày 11/ 11/ 2014, để đảm bảo sự công bằng cũng như chất lượng học tập tại Hàn Quốc, Đại sứ quán của nước này sẽ tiến hành những thay đổi trong thủ tục xét visa du học Hàn Quốc. Vì thế, những thí sinh đang có mong muốn đi du học tại Hàn Quốc thì cần tham khảo kỹ những điều mà các tư vấn viên tại Vietime Group giới thiệu sau đây:

Đại sứ quán kiểm tra gay gắt hồ sơ học bạ và năng lực tiếng Hàn khi cấp visa du học Hàn Quốc

Một trong những thay đổi đầu tiên mà Đại sứ quán  làm vía cho các thí sinh đó là việc tiến hành tăng cường kiểm tra hồ sơ, học bạ trung học phổ thông cũng như năng lực tiếng Hàn của học sinh. Tiếp theo là khâu kiểm tra học bạ, theo đó các thí sinh cần khai đầy đủ những thông tin liên quan đến bản thân ở lớp bậc THPT mà bạn theo học hoặc thông tin trung tâm tư vấn du học mà bạn nhờ hỗ trợ ( khâu này rất quan trong nên đòi hỏi các thí sinh phải tìm được trung tâm tư vấn du học uy tín)

Từ những thông tin mà các thí sinh cung cấp, Đại sứ quán sẽ tiến hành xác minh lại tính xác thực từ những thông tin này bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho học sinh và phụ huynh. Nếu trong trường hợp không thể liên lạc thì vòng phỏng vấn sau sẽ gắt gao hơn nữa. Ngoài ra, nếu kết quả học tập trong học bạ của thí sinh quá thấp sẽ khiến Đại sứ quan nghi ngờ mục đích du học của bạn tại đất nước của họ, vì thế các thí sinh nên chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức ngoại ngữ tiếng Hàn của mình để họ có thể tin tưởng hơ về mục đích sắp tới của họ.

Rút ngắn thời gian nộp lại hồ sơ khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Nếu như trước đây các thí sinh bị từ chối cấp visa du học Hàn Quốc thì phải mất 6 tháng sau các thí sinh mới có thể nộp lại hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên từ 11/ 11/ 2014 trở đi, nếu sinh viên bị từ chối cấp visa do chưa chuẩn bị kỹ khi đi du học Hàn Quốc sẽ được phép nộp lại hồ sơ xin cấp visa sau 3 tháng. Vì thế, không để lỡ mất cơ hội các thí sinh có thế cố gắng trau dồi kiến thức tại trung tâm đào tạo để nắm bắt những cơ hội vàng này.

Trên đây là một số thay đổi trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc được các tư vấn viên tại Vietime Group cập nhật. Từ những thông tin trên chúng ta nhận thấy nhứng thay đổi về thủ tục xin cấp visa cũng không phải dễ dàng, vì thế các thí sinh cần “chọn đúng nơi” để giúp bạn có thể xin được visa một cách thuận lợi nhất.

Hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Để giúp các thí sinh tránh phải các rắc rối trong quá trình làm thủ tục xin visa, Vietime Group xin cập nhật những giấy tờ cần có trong hồ sơ như sau:

  1. Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)
  2. Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (với trường hợp có người Hàn bảo lãnh)
  3. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu). Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học cần thêm Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.
  4. Bản kế hoạch học tập của bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch (trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, trường đăng ký học, ngành nghề định theo học, lý do tại sao lựa chọn ngành nghề và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt cho bạn, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì)
  5. Bản tự giới thiệu về bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình vào thời điểm hiện tại, số điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn
  6. Sơ yếu lý lịch được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước
  7. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  8. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm cần phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền tối thiểu là 10.000 USD) Trung tâm tư vấn du học Vietime Group sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính với mức chi phí ưu đãi trong trường hợp sổ tiết kiệm của gia đình bạn không đạt điều kiện về thời gian hoặc số tiền trong tài khoản và trường hợp chưa có sổ tiết kiệm
  9. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)

du học Hàn Quốc

Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn quốc sẽ được các tư vấn viên Vietime Group cập nhật ở các bài viết tiếp theo. Nếu có điều gì thắc mắc và cần hỗ trợ về các gói du học cũng như khó khăn trong quá trình làm hồ sơ các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ sau để nhận được sự tư vấn cũng như chỉ dẫn tận tình nhất.


Mọi chi  tiết  xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: https://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 –  096.707.8844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *