Du học Hàn Quốc và những điều đố kị bạn cần biết

Hàn Quốc cũng giống như những nước Châu Á khác, họ vẫn có một số điều tâm linh và có niềm tin mê tín, đặc biệt họ cũng có những điều tối kị riêng. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc các bạn du học sinh cũng không thể bỏ qua những điều tối kị này để có thể tránh được những rắc rối khi kết giao với các bạn nước Hàn.

  1. Số 4 là số xui   

Theo quan niệm của người Hàn, số 4 là số xui xẻo

Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui, Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự “F”.

  1. Viết tên bằng mực đỏ

Quan niệm người Hàn, tên viết bằng mực đỏ đem lại cái chết

Những tưởng đây là chuyện bình thường, nhưng thật ra đó là điều tối kị. Theo lý giải của người dân, chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang lại điềm xấu, thậm chí là cái chết.

  1. Để quạt mở trong phòng đóng

Không được mở quạt trong phòng kiến nếu không sẽ mang lại cái chết

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.

  1. Huýt sáo trong đêm

Huýt sao giữa đêm khuya sẽ mang theo oan hồn hay những con ma

Nếu bạn muốn thu hút các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt sáo giữa đêm khuya. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy, họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.

  1. Mua giày để tặng

Mua giày để tặng sẽ khiến nửa kia bỏ đi

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân… thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Do đó, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở thành sự thật.

  1. Đi xuống con đường Deoksugung

Tương truyền đi xuống con đường Deoksugung sẽ phải chia ly

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.

  1. Con bướm làm mù mắt

 Chạm vào con bướm sẽ bị mờ đôi mắt. Tuy nhiên điều này đã ít phổ biến

Người Hàn Quốc trước đây nếu có lỡ chạm vào con bướm thì họ sẽ tránh không sờ vào mắt, vì cho rằng như vậy sẽ làm cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên, càng về sau điều này cũng ít phổ biến hơn xưa.

  1. Cho bạn trai ăn cánh gà

Cho bạn trai ăn cánh gà sẽ khiến họ đi mất

Nếu bạn yêu một cô nàng xứ sở kim chi, và khi đi ăn cùng nhau, cô ấy nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà, thì điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Nhiều người tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều cánh ở đó.

  1. Nhảy qua người trẻ nhỏ

Nhảy qua người trẻ nhỏ là một điều tối kỵ ở Hàn Quốc

Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé, vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Nói chung, bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ nổi giận

  1. Rung đùi

 Ngồi rung đùi rung chân khiến cho vận may đi mất

Những bậc cha mẹ Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi, rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.

Qua những điều đố kị trên, Vietime Group hy vọng đây là một trong những kinh nghiệm du học nền tảng giúp các bạn Du học sinh có bước khởi đầu thuận lợi bên đất nước bạn.

Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin du học Hàn Quốc xin liên hệ: VIETIME GROUP

Địa chỉ du học Hàn Quốc: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://vietimegroup.com/

Email: info@vietimegroup.com.vn

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844 – 0904.569.54

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *