Lắng nghe những lời tâm sự của du học sinh tại Hàn Quốc

Hôm nay các bạn trẻ hãy cùng Vietime Group lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự của du học sinh tại Hàn Quốc để nắm bắt thêm cho mình nhiều kiến thức phong phú về đời sống văn hóa giáo dục ở xứ sở kim chi.

tâm sự của du học sinh tại Hàn Quốc

“Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ, mỗi người sẽ tự chọn cho mình một lối rẽ riêng nhưng khác với các bạn cùng trang lứa, tôi không lựa chọn ở lại Việt Nam để thi đại học. Câu chuyện du học của tôi khi mà bản thân tôi chấp nhận xa gia đình, xa bạn bè xa quê hương để đến một vùng trời xa lạ để xây dựng ước mơ. Nhưng cho đến thời điểm này tôi vẫn chưa bao giờ cảm thấy hối hận, bởi sự lựa chọn ấy không những đem đến cho tôi sự thành công mà còn giúp tôi trưởng thành và trở thành một con người mới”.  Đó là những lời tâm sự của du học sinh tại Hàn Quốc – Nguyễn Hà Phương từng học tại trung tâm du học Hàn Quốc Vietime Group.

Cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc có thật sự như mơ?

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà rất nhiều bạn du học sinh trước khi sang Hàn Quốc đều mơ mộng đến một cuộc sống màu hồng, một cuộc sống có thể gặp nhiều anh chàng đẹp trai như trong mấy bộ phim Hàn. Hay những chuyến đi du lịch tại xứ sở thiên đường và được thưởng thức thục phẩm ở nơi đây. Nhưng thực tế cuộc sống nơi xứ sở kim chi không phải màu hồng như tôi nghĩ. Đến Hàn Quốc du học, đây là lần đầu tiên tôi xa nhà, bắt đầu cuộc sống tự lập, một cuộc có lo toan, có sự chia ly, tính toán. Nếu ở nhà đi học về là có cơm ăn, tắm xong có người giặt quần áo thì ở đây, tôi phải tự làm mọi thứ, tự chủ trong tài chính, kinh tế được cho phép.

Khi mới bắt đầu cuộc sống tự lập, tiếng Hàn của tôi chưa sành nên gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Thêm vào đó, đồ ăn ở Hàn Quốc không hợp khẩu vị với mình, các món ăn hay khẩu vị đều khác rất nhiều so với Việt Nam nên ngoài giờ đi học, đi làm thêm tôi còn phải tự nấu ăn ở nhà. Nhiều lúc vừa ăn vừa cảm thấy tủi thân khó tả, tâm trạng nhớ nhà, nhó gia đình lại ùa về nhưng dần dần tự nhủ mình phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi bắt đầu làm quen với cuộc sống nơi đây. Rồi thi thoảng tìm mấy cô bạn tâm sự chuyện du học Hàn Quốc từ hồi còn học ở Vietime Group. Những lúc như thế tôi cảm thấy được an ủi hơn khá nhiều. Sau đó tôi mạnh dạn hơn nói với những người bản xứ ở nơi đây, nhờ thế mà trình độ giao tiếp tiêngs Hàn của tôi khá hơn rất nhiều.

Cuộc sống du học Hàn Quốc của tôi có thêm nhiều màu sắc nhờ có những lần đi giao lưu, làm hướng dẫn viên du lịch, thi thoảng tôi lại thưởng cho mình những buổi nghỉ ngơi đi ngắm hoa anh đào hay thưởng thức những món ăn mới. Khi đã quen hẳn với cuộc sống ở đây thì tôi bắt đầu hòa nhập với các du học sinh bạn bè quốc tế, cuộc sống du học sinh ở đây rất bận rộn, ngày đi học đêm về lại đi làm thêm. Họ làm cả những ngày nghỉ lễ để trang trải học phí, tôi cũng dần cuốn theo cuộc sống đó, tôi thấy mình như một con ong chăm chỉ khác hẳn so với những ngày ở Việt Nam chỉ gói gọn trong vòng tay của cha mẹ. Ở Hàn có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên, vì thế sau khi trung tuyển visa với những kiến thức cơ bản đươc đào tạo tại Trung tâm du học Hàn Quốc Vietime Group thì các bạn có thể xin vào làm ở nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, cửa hàng 24h hay làm các công việc ở trong trường… Những bạn có tiếng hàn giỏi có thể xin làm phiên dịch, gia sư với mức lương rất hậu hĩnh.

Cuộc sống du học ở Hàn Quốc đã làm thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

cuộc sống du học ở Hàn Quốc gặp khá nhiều khó khăn đã có lúc khiến tôi nhụt chí, muốn từ bỏ nhưng động lực về gia đình về tương lai tốt đẹp lại hun đúc cho tôi tinh thần cố gắng và tôi không hối hận về quyết định của mình. Bởi tôi cho rằng, có hi sinh có cố gắng thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng.Ở Hàn Quốc tôi không có nhiều thời gian rong ruổi, đi chơi tụ tập với bạn bè nữa, nhưng thời gian đó tôi đi học, đi làm thêm vừa để trang trải học phí, vừa tích lũy thêm nhiều kiến thức cuộc sống, giao tiếp,…Nếu như ngày trước tôi chỉ là đứa ham chơi, tiêu xài tiền bố mẹ thì tôi đã trở thành một con người khác, tôi biết trân trọng những đồng tiền mình làm ra, bởi đó là công sức, là mồ hôi là sự cố gắng bấy lâu. Hôm nay tôi viết những dòng tâm sự về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc để nhiều bạn thấy được Hàn Quốc thực sự là Quốc gia bạn có thể tin tưởng để gửi gắm tương lai tri thức. Tôi thật sự thấy mình trưởng thành, biết lo nghĩ cho tương lai hơn là suy nghĩ chỉ đến đây để ngắm những thần tượng trong mấy bộ phim Hàn.

Không dừng lại ở đó, ở đây, tôi học được văn hóa xếp hàng, tác phong làm việc nghiêm túc, đúng giờ. Nếu như ngày trước tôi là đứa hay ngủ nướng, hay bị ghi sổ vì đi muộn thì giờ tôi đã thật sự “lột xác” hoàn toàn. Tôi đề ra một thời gian biểu và yêu cầu mình phải thực hiện một cách chuẩn chỉ, nhờ môi trường giáo dục hàng đầu Châu Á ngoài kiến thức chuyên môn tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về du học. Tôi được mở mang tầm nhìn, biết thêm những kiến thức mà từ trước đến giờ chưa từng biết. Ngoài tiếng việt giờ tôi có thể sử dụng thành thạo tiếng hàn và giao tiếp được nhiều thứ tiếng với các bạn bè quốc tế. Chỉ còn hơn 1 năm nữa là tôi đã hoàn thành chương trình học ở đây, hiện tại đã có một vài công ty ở Việt Nam mời tôi về làm việc, nhưng tôi dự định sau khi ra trường sẽ ở lại Hàn Quốc xin việc làm. Mong muốn của tôi là xin được Visa E7 ở Hàn Quốc nên hiện tại tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt và bắt đầu xây dựng những kế hoạch và dự định mới.

Lời tâm sự về cuộc sống du học sinh Hàn Quốc của tôi đến đây có lẽ cũng nên dừng lại, có điều tôi khuyên các bạn: Chúng ta là những người trẻ, đừng sợ gian khó trước mắt, hãy sợ sự vất vả về sau. Nếu muốn hãy tự chắp cho mình đôi cánh để bay xa thì con đường du học sẽ giúp bạn có một đôi cánh vững chắc để bạn vươn xa hơn nữa. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là hãy đi du học, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để hoàn thiện bản thân đến gần hơn với ước mơ của chính mình. Chúc các bạn học viên tại Vietime Group luôn có kết quả học tập tốt, đỗ visa và sớm có cuộc sống ổn định tại đây.

Trên đây là những lời chia sẻ tâm sự của du học sinh tại Hàn Quốc đã từng học tại Vietime Group. Cảm ơn bạn Hà Phương đã tin tưởng lựa chọn trung tâm tư vấn du học Vietime Group là nơi để giúp bạn thực hiện ước mơ sang Hàn Quốc du học. Cuối cùng Vietime Group xin nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang có mong muốn đi du học ở Hàn Quốc: “ Hãy theo đuổi thành công, thành công sẽ theo đuổi bạn”, chúc các bạn may mắn!

TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP


Mọi thông tin du học Hàn Quốc xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP

Địa chỉ du học Hàn Quốc: Số 52 – Khu TĐC Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://vietimegroup.com/

Email: info@vietimegroup.com.vn

Hotline đăng ký: 0466.71.6262 –  096.707.8844 – 0904.569.54

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *