Thí sinh vẫn chưa nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh vẫn chưa nộp hồ mặc dù thời gian làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 chỉ còn 10 ngày nữa.

Để có thể làm hồ sơ và xét tuyển đạt 100% không bị sai xót thì bên cạnh việc tư vấn sâu cho học sinh khối 12 và phụ huynh về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. HCM còn vạch sẵn lộ trình thực hiện và nộp hồ sơ dự thi cho toàn thể học sinh.

tuyen_sinh_1_kzrn
Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2018

Dù đã hết gần nửa thời gian đăng ký hồ sơ thi THPT quốc gia 2018, nhưng đến nay, nhiều học sinh vẫn chưa nộp hồ sơ.

Theo đó, từ ngày 2/4- 8/4, các trường chủ yếu tập trung hướng dẫn, cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi cho học sinh. Từ chiều mai (10/4) và sáng thứ 4 (11/4), các trường sẽ đồng loạt tiến hành thu hồ sơ để nhập liệu, kiểm dò.

  • Chiều mai, 721 học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu ở quận Bình Thạnh sẽ nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia để nhà trường tiến hành kiểm dò, hỗ trợ chỉnh sửa.
  • Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân ở quận 1 cũng đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ trước khi tập trung nộp cho trường vào ngày thứ Tư.
  • Trường THPT Nguyễn Du ở quận 10 có 344 học sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm 2018. Mặc dù nhà trường cho phép nộp hồ sơ từ ngày 3/4 nhưng đến nay vẫn chưa lớp nào nộp.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, năm nay sở dĩ học sinh chưa nộp là vì đang trong quá trình kiểm tra ở lớp rồi mới tập hợp xuống phòng học vụ. Đây được coi là việc sẽ giúp phát hiện các lỗi để thí sinh chỉnh sửa kịp thời.

Điều đang lo nhất vẫn là việc ùn ứ hồ sơ của thi sinh tự do vào các ngày gần hết thời gian đăng ký, dẫn đến việc nhập liệu sẽ khó có được kết quả tốt nhất, và tránh những sai xót.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *