Visa D10 Là Gì ? Điều Kiện Chuyển Tiếp Visa D10

Visa D10 Là Gì ? Điều Kiện Chuyển Tiếp Visa D10

87
SHARE

Visa D10 Là Gì ? Điều Kiện Chuyển Tiếp Visa D10 các bạn cần biết:

1.Visa D10 là gì?

  • Visa (D-10) xin việc là một chế độ cho phép hoạt động tìm kiếm việc làm trong thời hạn nhất định đối với nhân tài ưu tú nước ngoài đang có ý định xin việc ngành nghề chuyên môn trong nước
  • Bộ tư pháp thực thi và đưa vào hoạt động “chế độ Visa xin việc (D-10)Point System” từ ngày 1.10.2018 nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm-các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đang tìm cách vượt qua khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài ngoại quốc

2.Hệ Thống Tính Điểm Visa D10 Áp Dụng Cho Đối Tượng Nào?

  • Thực thi VISA xin việc (D-10) Point System dành cho đối tượng nhân lực có chuyên môn người nước ngoài như giảng viên, nghiên cứu viên, kỹ sư cao cấp
  • Ngoại trừ các đối tượng đăng ký trong trường hợp có chiến lược tìm việc bất hợp pháp trong khi lưu trú trong nước

Nguồn nhân lực có chuyên môn: Trong yêu cầu lưu trú đối với người nước ngoài, 1 dấu sao trong lệch thực thi luật quản lý xuất nhập cảnh tương ứng là: giảng viên (E-1), Giảng dạy đặc biệt (E-2), Nghiên cứu (E-3), Giảng dạy kỹ thuật (E-4), Công việc chuyên môn (E-5), Trình diễn nghệ thuật (E-6), Hoạt động đặc biệt (E-7)

3.Lí Do Thay Đổi Chính Sách Visa D10

  • Trong thời gian qua người lao động của 500 doanh nghiệp trên thế giới, người đã tốt nghiệp đại học từ 200 nơi trên thế giới, người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên môn trong nước bị hạn chế nên để lôi kéo nhiều nhân tài ưu tú hơn thì cần chính sách hợp lí hơn.
  • Theo đó, áp dụng chế độ visa xin việc này để mở rộng phạm vi đối tượng là những nhân tài xuất chúng bằng cách khách quan hóa bằng điểm số qua các hạng mục như tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, kinh nghiệm du học, năng lực tiếng hàn

4.Trước Và Sau Khi Thay Đổi Chế Độ Visa Xin Việc ( D-10 ) Giống Như Sau:

Trước khi thay đổi: 

  • (Đối tượng) Người có ý định xin việc hay tu nghiệp để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực tương ứng với yêu cầu E-1~E7 (Tuy nhiên, loại trừ hoạt động biểu diễn trong yêu cầu E-6)
  • (Yêu cầu đăng ký) Là người lao động trên 1 năm tại top 500 doanh nghiệp được chọn ra trên tạp chí Fortune trong vòng 3 năm; Là người tốt nghiệp từ top 200 trường đại học được chọn ra trên tạp chí Time; Là người được các cơ quan công vụ nước ngoài khác thừa nhận khả năng đặc biệt
  • (Thời hạn tìm việc) Nguyên tắc là tối đa 1 năm lấy đơn vị là 6 tháng (Tuy nhiên, tối đa 2 năm đối với người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành trong nước)

 

Sau khi thay đổi: 

  • (Đối tượng) Người có ý định xin việc hay tu nghiệp để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực tương ứng với yêu cầu E-1~E7 (Tuy nhiên, loại trừ hoạt động biểu diễn trong yêu cầu E-6)
  • (Yêu cầu đăng ký) Là người có tổng điểm đặc biệt trên 60 điểm với hạng mục cơ bản là trên 20 điểm trong tổng 180 điểm (D-10)

Tham khảo tờ bản điểm thành phần (D-10) trong chế độ Visa xin việc được đính kèm

  • (Thời hạn xin việc) Nguyên tắc là tối đa 1 năm lấy đơn vị là 6 tháng (Tuy nhiên, tối đa 2 năm đối với người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành trong nước)
  • Dù vậy, hạn chế đối tượng đăng ký Visa xin việc với mục đích cản trở và gây kích động thị trường lao động trong nước thông qua việc tiêu diệt các việc làm bất hợp pháp trong trường hợp nếu như người xin việc có chiến lược muốn làm bất hợp pháp trong quá trình lưu trú trong nước
  • Chế độ xin việc được cải tổ sẽ được thi hành song song với chế độ Visa xin việc đã có sẵn cho đến năm nay nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn của người dân và, tổng hợp và vận dụng ‘chế độ Visa xin việc được thay đổi từ tháng 1 năm 2019
  • Bộ tư pháp đang chờ đợi có thể đóng góp vào việc xác lập trật tự lưu trú như tiêu diệt lao động bất hợp pháp của người nước ngoài trong khi lưu trú trong nước cùng với việc tăng khả năng cạnh tranh công nghiệp thông qua việc giải tỏa nạn khan hiếm người lao động các ngành nghề chuyên môn tại các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm vừa và nhỏ.

5.Bảng Điểm Từng Phần Của Visa Xin Việc ( D-10)

Người có tổng điểm đặc biệt trên 60 điểm với hạng mục cơ bản trên 20 điểm trong tổng điểm 180 điểm

Tuy nhiên, loại trừ các đối tượng đăng ký có lý lịch bị xử lý phạt vi cảnh, tiền phạt vi phạm, tiền phạt trên 400,000 won do vi phạm luật quản lý xuất nhập cảnh có liên quan đến việc làm như làm việc quá giờ, làm việc bất hợp pháp.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội