Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2019 Các Bạn Du Học Sinh...

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2019 Các Bạn Du Học Sinh Cần Biết

173
SHARE

Mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đề ra dự luật về điều kiện du học Hàn Quốc mới rất khó cho những ai “không chịu học tiếng Hàn” hay những ai muốn đi nhanh, đi visa thẳng.

du học Hàn Quốc 2019
du học Hàn Quốc 2019

1. Điều Kiện Về Giấy Tờ Cần Thiết

Tùy vào chương trình học mà các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

Để đảm bảo điều kiện cơ bản nhất, trước hết bạn cần có những giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học
  • Bằng Tốt nghiệp THPT nếu đi du học Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc
  • Bảng điểm ở cấp học cao nhất đạt được
  • 2 thư giới thiệu, trong đó 1 thư do giáo sư viết
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu bản thân

2. Điều Kiện Về Học Lực

  • Tốt nghiệp PTTH
  • Học lực : trên 6.0

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường Đại học sẽ xét điều kiện du học Hàn Quốc 2019 căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đăng ký. Hoặc cũng có thể có những yêu cầu không giống nhau đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

3. Điều Kiện Về Ngoại Ngữ

Bạn cần IELTS 5.5 hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên

4. Điều Kiện Về Tài Chính

Với du học tự túc:

  • Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học). Và bảng theo dõi nộp thuế tài sản.
  • Giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền tối thiểu là 10 nghìn USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự. Hoặc bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có nhiều hơn 10 nghìn USD.

Với Du Học Có Học Bổng :

Bạn cần có chứng nhận về học bổng.

5. Dự Luật Một Số Quy Định Trong Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2019

Về Visa

  • Kể từ ngày 01/01/2019, các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách các trường bị hạn chế visa tuyển dụng sinh viên sẽ không được cấp visa cho du học sinh nữa. Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn một cách chọn lọc
  • Từ tháng 01/2020, du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc phải có chứng chỉ Topik ở Việt Nam trước. Có ít nhất Topik 2
  • Một điều kiện du học Hàn Quốc 2019 khắt khe nữa. Đó là khi học bên Hàn phải có điểm chuyên cần trên 70% thì mới được gia hạn visa kỳ tiếp. Điểm chuyên cần dưới 80% hai kỳ liên tiếp thì không được gia hạn visa. Phải có điểm chuyên cần trên 90% thì mới được xin giấy phép đi làm thêm hợp pháp.

Về Việc Học Tập:

  • Điều kiện du học Hàn Quốc 2019: Du học sinh học tiếng không được chuyển trường. Chỉ được chuyển sang học chuyên ngành khi có Topik 3
  • Để nhận bằng đại học thì phải đạt Topik 4 trở lên

Về Việc Làm Thêm:

  • Từ ngày 01/01/2019, tất cả các bạn có Topik 1 – level 2, qua nhập học sẽ được đi làm thêm ngay. Bạn sẽ không phải chờ đủ 6 tháng như trước nữa.

Những quy định về điều kiện du học Hàn Quốc 2019 có mới có thể sẽ được thực hiện trong năm sau. Vì vậy, tất cả các bạn đã và đang có dự định du học Hàn cần xác định rõ mục tiêu du học của bản thân. Và hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ, trước khi Đại Sứ Quán Hàn Quốc lại đưa ra những thay đổi khác nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: http://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844