Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với Visa D-10

Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với Visa D-10

Vietime Group chia sẻ những thông tin hữu ích về visa D-10

97
SHARE

Bạn là du học sinh Hàn Quốc và sắp tốt nghiệp? Và bạn có mong muốn được ở lại Hàn Quốc để làm việc và cống hiến, nhưng visa D2 đã hết hạn. Nguy cơ quay về nước rất là cao, trong khi cơ hội việc làm tại xứ sở Kim Chi rất là nhiều. Vì vậy, bạn phải chuyển sang visa D10 Hàn Quốc với cơ hội làm việc lâu dài tại đây.

 Tìm hiểu về Visa D-10 Hàn Quốc

Visa D-10 Hàn Quốc là visa tìm việc làm dành cho những đối tượng cần có sự chuẩn bị về thời gian để lựa chọn ngành nghề mang tính chuyên môn cao chứ không dành cho người lao động phổ thông. Đó là những bạn sắp tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc hoặc những người đã hoàn thành xong chương trình cao học.

Những người thuộc các đối tượng trên nếu có nhu cầu ở lại Hàn Quốc để xin việc làm thì sẽ được phép xin chuyển đổi visa từ visa D-2 Hàn Quốc sang visa D-10 Hàn Quốc.

Thời gian gia hạn cho visa D-10 Hàn Quốc là 6 tháng một lần và bạn sẽ được xin gia hạn visa này tối đa là 4 lần. Trong thời gian sử dụng visa D-10, bạn sẽ không được làm việc chính thức (làm việc theo hình thức thử việc), điều đó có nghĩa là khi đã xin được việc làm chính thức, bạn cần đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Chuyển đổi visa D-2 sang visa D-10 Hàn Quốc

Khi visa D-2 Hàn Quốc của bạn đã hết hạn, nếu muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc thì bắt buộc bạn phải chuyển đổi visa. Để chuyển đổi được visa từ D-2 sang visa D-10, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Bản photo thẻ cư trú dành cho người nước ngoài

– Bản photo hộ chiếu

– Bảng điểm học tập

– Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (xin ở phòng Quản lý sinh viên của trường)

– Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (nói rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc)

– Kế hoạch tìm việc trong thời gian 6 tháng tới

– Giấy chứng minh tài chính (917.000 won x 6 tháng)

– Lệ phí gia hạn: 30.000 won.

Một số lưu ý đối với visa D-10 Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chuyển đổi từ visa D-2 sang visa D-10 và đưa đến cục quản lý xuất nhập cảnh – nơi bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc. Nhận viên của cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi sang visa D-10.

Tất cả những giấy tờ đó được chấp nhận là điều kiện để cho phép bạn được gia hạn visa D-10 Hàn Quốc thêm 6 tháng nữa.

Trong lần thứ 2 xin gia hạn visa D-10 Hàn Quốc , nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp thì ngoài các giấy tờ trên, bạn cần phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong vòng 6 tháng trước đó, mình đã nỗ lực tìm kiếm việc làm như thế nào. Các giấy tờ chứng minh đó là những Email trao đổi giữa bạn và nhà tuyển dụng, thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, cũng có thể là thông báo từ công ty nào đó đã hẹn bạn đi phỏng vấn,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về visa D-10 Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn sắp hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc và mong muốn được tiếp tục làm việc tại đây thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để xin chuyển đổi visa sang visa D-10 Hàn Quốc. Mọi thắc mắc cũng như thủ tục gia hạn, chuyển đổi sang visa D-10 Hàn Quốc xin bạn hãy liên hệ ngay với Vietime Group để được sự giúp đỡ tận tình nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: http://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 02466.71.6262 – 096.707.8844