CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

47
SHARE

Du học Hàn Quốc là đến Hàn Quốc du học và đăng ký học một nghề cụ thể, khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia thì gọi là du học nghề Hàn Quốc. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D4-6 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

Tiền học phí 1 năm tại trường Hàn Quốc: 110 ~ 130 triệu (tùy vào trường và ngành nghề bạn đăng ký học là gì). Nhà trường sẽ gửi giấy thông báo các khoản học phí về cho công ty, và công ty sẽ đưa lại cho các bạn. Tiền học phí bạn có thể đóng trực tiếp cho trường bên Hàn bằng cách đóng qua ngân hàng. Hoặc ủy quyền cho công ty nộp hộ.

Tiền bảo hiểm: 2~4 triệu VND/ 1 năm.

vietimegroup.com
vietimegroup.com

Tiền ăn, ở

Nếu bạn ở ký túc xá của trường thì số tiền phải đóng: 500~700 USD/ 6 tháng (khoảng từ 11 triệu ~ 15,5 triệu VND).

Nếu bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200~400 USD/ 1 tháng (khoảng 4,5 triệu ~ 9 triệu VND).

Nếu bạn ăn ở căng tin của trường, sẽ mất khoảng: 180~270/ 1 tháng (khoảng 4 triệu ~ 6 triệu VND).

Nếu bạn tự nấu được thì chi phí sẽ rẻ hơn và đúng với khẩu vị của mình.

Các chi phí khác

Các khoản phí như: Tiền đi lại, điện thoại, đi chơi, du lịch…..: 100~200 USD/1 tháng (khoảng 2 triệu ~ 4 triệu).

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

+ Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

+ Có bằng THPT (cấp 3) và bằng trung cấp thì lấy tới 25 tuổi, điểm học bạ hoặc toàn khóa từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 30 tuổi).

+ Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.

+ Có tiếng Hàn Topik2 (Học khoảng 4-6 tháng ở trung tâm)

+ Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Lợi ích từ du học nghề Hàn Quốc

+ Điều kiện đi đơn giản hơn du học học đại học.

+ Chi phí thấp tùy từng trường, tùy vào ngành nghề đăng ký học.

+ Thời gian học ngắn hơn, tối đa chỉ mất 2 năm.

+ Chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, CN được nghỉ đi làm thêm ở trong công ty liên kết với trường, hay ở ngoài, thu nhập tối thiểu trên 1000 USD/ tháng.

+ Khóa học tiếng ở Hàn Quốc tối đa chỉ mất 6 tháng, sau đó được đi học và thực tập nghề, được nhận lương (Ngoài ra vẫn được đi làm thêm ở ngoài).

+ Sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm trong diện visa D10, trong 2 năm nếu làm tốt, chỗ làm xác nhận thì được cấp visa E7 (có visa E7 thì gần như bạn có thể ở lại làm lâu dài ở Hàn Quốc).

Hiện nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm hết, thực chất không phải vậy. Du học với visa D4-1 là du học tiếng, khi đạt Topik 3 thì chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần, thực chất đây là du học hệ đại học và bị hạn chế làm thêm nhiều.

Còn du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi.

Vietime group liên tục tuyển sinh các bạn nhanh tay đăng kí và nộp hồ sơ để nhận được nhiều ưu đãi và học bổng nha!

Mọi chi tiết xin liên hệ: TẬP ĐOÀN VIETIME GROUP
Địa chỉ: Số 52 – Ngõ 196 Phú Diễn – Phường Phú Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: http://vietimegroup.com/
Email: info@vietimegroup.com.vn
Hotline đăng ký: 0466.71.6262 – 096.707.8844