QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC DÀNH CHO DU...

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC DÀNH CHO DU HỌC SINH

Vietime Group - quy trình đăng ký làm thêm hợp pháp tại Hàn Quốc dành cho sinh viên.

1729
SHARE

Theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc được phép đăng ký làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt. Vì vậy, sinh viên cần có đủ các tiêu chí để việc làm thêm của mình là hợp pháp. Sau đây là quy trình đăng ký làm thêm hợp pháp tại Hàn Quốc dành cho sinh viên.

  1. Điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp quyền làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Sinh viên có visa du học D2, được sự giới thiệu từ giáo sư hướng dẫn.

  • Sinh viên có visa D4, đã có 6 tháng học tập tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc.
  • Được phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học cho phép đi làm thêm.
  • Sinh viên phải nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn.
  • Sinh viên chỉ được làm thêm tại một số nơi như công ty, quán, xưởng,… đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép.
  1. Quy định về thời gian làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Để bảo đảm sinh viên quốc tế có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc đã có quy định về thời gian làm thêm dành cho sinh viên như sau:

  • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1 được phép làm thêm tối đa 20h/tuần.
  • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận được phép làm thêm tối đa 25h/tuần.
  • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4 được phép làm thêm 30h/tuần.

Thời gian trên chỉ tính cho các ngày trong tuần, còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ thì không hạn chế thời gian làm việc của sinh viên. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

  1. Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh

Để đăng ký tham gia làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên quốc tế cần xuất trình các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận đang là học sinh – sinh viên của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp
  • Giấy đề nghị/ giấy giới thiệu của giáo sư trong trường
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc).

Các bạn có thể download các mẫu đơn xin làm thêm của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép.

Trên đây là quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc mà Vietime Group giới thiệu đến bạn, hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để xin việc làm tại Hàn Quốc. Chúc bạn may mắn và thành công!

Theo nguồn: Tin tức Du học Hàn Quốc.